• Zalo

Đêm nay miền Bắc có nơi rét dưới 8°C

Thời sự Thứ Năm, 07/12/2017 17:24:00 +07:00

Dự báo đêm nay, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh miền Bắc nước ta khiến nhiệt độ giảm sâu, thấp nhất 14-17°C, vùng núi cao có nơi dưới 8°C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo, hiện nay (7/12), một bộ phận không khí lạnh tăng cường đang tiến sát tới biên giới phía Bắc nước ta. 

Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa nhỏ rải rác, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17°C, vùng núi 10-13°C, vùng núi cao dưới 8°C. Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17°C.

1-1453622196 3

Miền Bắc chuyển rét từ đêm nay. (Ảnh minh họa) 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ gần sáng và ngày mai (8/12), các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Từ ngày mai, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Video: Mùa đông sẽ rét đậm rét hại từ sau Giáng Sinh

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều