Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đêm nay bốc thăm chia bảng Champions League

(VTC News) - Lượt về vòng sơ loại Champions League đã khép lại và chỉ còn chờ lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào 22h hôm nay (giờ Việt Nam), chúng ta sẽ biết được con đường chinh phục đỉnh cao châu Âu của mỗi CLB sẽ như thế nào.


32 đội góp mặt tại đấu trường bậc nhất châu lục sẽ được chia làm 4 nhóm dựa theo thành tích của CLB tại giải VĐQG và trong 5 mùa gần nhất tại Champions League cũng như sức mạnh của nền bóng đá nước đó.

Theo luật của UEFA, 8 bảng đấu sẽ được bốc thăm theo quy tắc mỗi đội thuộc 1 nhóm khác nhau và không được đến từ cùng một quốc gia. Ngoài ra, các bảng đấu cũng được sắp xếp thành 2 nhóm để các CLB thuộc cùng một giải VĐQG sẽ không đá cùng ngày để phục vụ cho vấn đề bản quyền truyền hình, ví dụ như 3 CLB của Tây Ban Nha (Barca, Real, Valencia) sẽ không thể xếp vào cùng nhóm.

Những khả năng

Ngày về nước Anh của Jose Mourinho có thể không còn xa khi có tới 43% khả năng Real Madrid được xếp chung bảng với 3 CLB của xứ sương mù (Arsenal, MU và Chelsea). Lý do là vì Real đã bị xếp vào nhóm 2 sau 5 năm không vượt qua nổi tứ kết tại Champions League. Thậm chí, Người đặc biệt có thể sẽ gặp lại đội bóng mà ông đã dẫn dắt tới cú ăn 3 mùa trước, Inter.

Mourinho có thể sẽ tái ngộ đội bóng cũ Inter.

Mourinho có thể sẽ tái ngộ đội bóng cũ Inter.


Khả năng xuất hiện “bảng tử thần” là hoàn toàn có thể xảy ra với Inter, Real Madrid và cả đội mới vượt qua vòng sơ loại Tottenham nằm chung bảng đấu. Những khả năng khác cũng được tính tới như Milan, Real và Tottenham hay Bayern, Real và Tottenham.

Những cuộc đối đầu từng diễn ra trong vài mùa giải gần đây có thể tái diễn như MU - Roma, Bayern - Real hay Lyon - Real.


Hoàng Quân (tổng hợp từ UEFA.com)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN