Đêm mai, miền Bắc trở rét

Thời sựThứ Sáu, 07/03/2014 04:34:00 +07:00

(VTC News) - Đêm mai (8/3) một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo khoảng đêm mai (8/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ đêm mai ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Bắc Biển Đông từ đêm mai gió đông bắc lại mạnh lên cấp 5, có lúc cấp 6; biển động. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, tại miền Bắc mưa nhỏ và sương mù vẫn xuất hiện khiến nhiệt độ giảm xuống khoảng 2-3 độ C, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất ở phía đông Bắc Bộ phổ biến 16-18 độ C; có nơi thấp hơn. Phía tây Bắc Bộ cũng có sương mù nhẹ rải rác, ban ngày trời nắng, nhiệt độ một số nơi ở mức lên đến 29 độ C.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tháng 3/2014, các tỉnh miền Bắc Bộ vẫn còn có thể chịu tác động của không khí lạnh, tuy nhiên rét đậm, rét hại ít có khả năng xảy ra. Lưu ý các tỉnh phía đông Bắc Bộ có khả năng xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn.

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn