Đêm kinh hoàng mua hồ sơ cho con vào lớp 1

Giáo dụcThứ Bảy, 12/05/2012 09:01:00 +07:00

(VTC News)- Đêm qua, hàng trăm phụ huynh vật vã thức trắng đêm tại cổng trường PTCS Thực nghiệm để mong mua được một bộ hồ sơ cho con thi vào trường.

(VTC News)- Đêm qua, hàng trăm phụ huynh vật vã thức trắng đêm tại cổng trường PTCS Thực nghiệm để mong mua được một bộ hồ sơ cho con thi vào trường. Cảnh tượng để lại thật kinh hoàng.


Theo ghi nhận của PV VTC New, khoảng 3h sáng nay 12/5, tại khu vực cổng trường PTCS Thực nghiệm (quận Ba Đình, Hà Nội) đã có hàng trăm phụ huynh ngồi vạ vật chờ tới khi trường phát tích kê mua hồ sơ cho học sinh vào lớp 1.

Một phụ huynh bị ngã khi chạy vào mua hồ sơ tại trường thực nghiệm. Vậy mà dòng người vẫn không dừng lại


Các phụ huynh ở đây cho biết, nhiều người đã bắt đầu có mặt trước cổng trường từ lúc 11h-12h ngày 11/5 để "đặt chỗ" sớm nhất. Đến 0h1 phút ngày 12/5 đã có khoảng 40 phụ huynh viết vào bản đăng ký để mua hồ sơ. Phụ huynh đến mỗi lúc một đông là con đường Liễu Giai đoạn qua trường PTCS Thực Nghiệm chật kín người và xe. Đến khoảng 4h sáng đã có gần 300 phụ huynh có mặt tại cổng trường và sẵn sàng.

Hàng trăm phụ huynh thức trắng đêm chờ trước cổng trường PTCS Thực nghiệm để chờ mua hồ sơ cho con vào lớp 1 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Đôi lúc, vẫn có tiếng cãi vã của các bậc phụ huynh để tranh giành một vị trí đẹp những mong mua được hồ sơ sớm nhất.

6h sáng khi cổng trường được mở, hàng trăm
phụ huynh ào ào đồng loạt xông vào khiến cho quang cảnh càng trở nên nhốn nháo hỗn loạn.

Một số phụ huynh do bị xô đẩy ngã xuống nhưng dòng người vẫn tiếp tục xông lên để mong tới bàn mua tích kê một cách sớm nhất.
Thậm chí, cổng trường bằng sắt cũng bị sức ép của các phụ huynh xô đổ.

Tuy nhà trường có thông báo sẽ mở cửa cho phụ huynh xếp hàng lấy số thứ tự mua hồ sơ, nhưng theo ghi nhận của phóng viên VTC News tình trạng hỗn loạn vẫn diễn ra khi các phụ huynh đã vào được trong sân trường.

Mặc dù, lực lượng công an và bảo vệ đã làm việc hết sức vất vả nhưng vẫn không ngăn được sự "nhiệt tình" thái quá của các bậc phụ huynh. Vì vậy, nhà trường đã phải quyết định ra thông báo tạm dừng việc bán hồ sơ để in thêm. Ngày mai, 13/5 trường tiểu học Thực nghiệm sẽ tổ chức bán hồ sơ cho những phụ huynh có yêu cầu.


Được biết, theo dự kiến năm nay nhà trường sẽ phát khoảng 200 bộ hồ sơ. Qua các vòng sơ loại, nhà trường sẽ chọn ra 140 học sinh vào lớp 1.

Nhiều phụ huynh tỏ ra khá bức xúc về quy định chỉ phát 200 hồ sơ của trường tiểu học Thực nghiệm. Một số phụ huynh cho rằng nếu nhà trường tổ chức in thêm hồ sơ thì sẽ không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy như ngày hôm nay.

Theo quan sát của PV VTC News, ngay trong sáng sớm 12/5 đã có khoảng 500 phụ huynh đến để mong mua hồ sơ vào lớp 1 tại trường tiểu học Thực nghiệm.


Một vài hình ảnh trắng đêm xin học cho con do PV VTC News  ghi lại trước cổng trường PTCS Thực Nghiệm đêm qua:
3h30 phút sáng 12/5 đã có hàng dài ô tô đỗ trước cổng trường PTCS Thực nghiệm 
Dù chưa tới 4h sáng nhưng phụ huynh đến mỗi lúc một đông
Gương mặt mệt mỏi, lo lắng thường trực
Ban đầu, không khí diễn ra hết sức trật tự khi các bậc phụ huynh tự thỏa thuận để ghi vào "Bản đăng ký mua hồ sơ"
 
Chưa tới 6h sáng nhưng cổng trường PTCS Thực nghiệm đã chật kín người
Quá mệt mỏi sau một đêm dài thức trắng
Không khí nóng lên từng phút
Và không ai thèm để ý tới bản thông báo được dán từ trước đó rất lâu
 
Các phụ huynh thì thi Maratong
Và cả dẫm đạp lên nhau nhằm kiếm hồ sơ cho con vào lớp 1
Thất vọng vì nhà trường không giải quyết do tình trạng quá hỗn loạn
Phụ huynh thất thểu ra về khi chạy "hăng" quá mất cả đôi dép
Còn khu vực cổng trường thì tan tành

Phạm Thịnh( thực hiện)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn