• Zalo

Đêm kịch đặc biệt kỷ niệm 30 năm ngày mất tác gia Lưu Quang Vũ

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 23/05/2018 11:50:00 +07:00

Tiếp nối sự thành công của những lần tổ chức thường niên từ năm 2008, đêm kịch năm nay, khoa Văn học (Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG Hà Nội) đem đến những vở kịch được đầu tư chuyên môn và giàu cảm xúc.

Đêm kịch khoa Văn mở rộng lần thứ X vừa diễn ra với chủ đề: “Chân dung và khoảnh khắc” – kỷ niệm 30 năm ngày mất của kịch tác gia Lưu Quang Vũ đã diễn ra tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội.

Với chủ đề “Chân dung và khoảnh khắc” – kỷ niệm 30 năm ngày mất của kịch tác gia Lưu Quang Vũ, khán giả tham dự đêm kịch đã có cơ hội thưởng thức 5 tiết mục tranh tài. Trích đoạn những vở kịch nổi tiếng như “Ông không phải là bố tôi”, “Lời thề thứ 9”, “Mùa hạ cuối cùng” được tái hiện sống động, mới mẻ với diễn xuất tự nhiên của các bạn sinh viên.

Cùng đó, vở “Mộng” với sự kết hợp khéo léo các tuyến nhân vật xuất hiện trong các vở kịch của Lưu Quang Vũ hay “Chuyện tình qua cúc” thể hiện thật xúc động mối tình Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh đều được chính các sinh viên tự viết kịch bản và dựng vở dựa theo cảm hứng từ cuộc đời, sự nghiệp cố kịch tác gia xuất chúng.

vo-mong

Vở ''Mộng'' 

chuyen-tinh-hoa-cuc

Vở "Chuyện tình hoa cúc". 

trich-doan-vo-ong-khong-phai-la-bo-toi 4

Trích đoạn Vở ''Ông không phải là bố tôi". 

Đến dự chương trình, đạo diễn Nguyễn Sĩ Tiến (đạo diễn vở “Bông cúc xanh trên đầm lầy” giành Huy chương vàng Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2018, dàn dựng từ kịch Lưu Quang Vũ) xúc động gửi lời cảm ơn tình cảm của khán giả, đặc biệt là các sinh viên Văn khoa đã dành cho nghệ thuật kịch.

NSND Lê Khanh (BGK), diễn viên Đức Khuê, diễn viên Nguyệt Hằng (khách mời đặc biệt) đều bày tỏ niềm vui trước tình yêu, đam mê nghệ thuật; đồng thời đánh giá cao phần thể hiện, khả năng sáng tạo của các “diễn viên không chuyên”.

Cùng đó, đêm kịch có sự góp mặt và nhận lời khen ngợi của chị gái và con trai cố kịch tác gia Lưu Quang Vũ: PGS.TS Lưu Khánh Thơ và nhà báo Lưu Minh Vũ.

nhan-qua-ky-niem 3

PGS.TS Lưu Khánh Thơ và nhà báo Lưu Minh Vũ nhận quà kỷ niệm. 

Kết thúc chương trình, chi đoàn K61 Văn học với vở kịch “Chuyện tình hoa cúc” đã đạt giải cao nhất Đêm kịch khoa Văn mở rộng lần thứ X.

giai-nhat 5

Giải nhất thuộc về chi đoàn K61 Văn học với vở kịch “Chuyện tình hoa cúc” 

Video: Sinh viên Học viện Cảnh sát diễn kịch tuyên truyền bầu cử

P.V
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin