Đêm giao thừa, Ánh Viên tập luyện trong nỗi nhớ nhà

Đêm 30 tết, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn tập luyện hăng say tại trung tâm thể thao của thành phố Flagstaff (Mỹ), dù bên ngoài nhiệt độ lạnh đến -8 độ và trong nỗi nhớ cái nắng quê nhà quay quắt.

Giờ giao thừa ở Việt Nam, nhưng tại thành phố Flagstaff (bang Arizona, Mỹ) lại là 12 giờ trưa ngày 27/1, nên đang là giờ tập của “tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên. Đây cũng là cái tết thứ 6 liên tiếp, Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn phải ăn tết xa nhà do tập huấn dài hạn tại Mỹ.

Dem giao thua, Anh Vien tap luyen trong noi nho nha hinh anh 1

 

Đã nhiều năm không ăn tết Việt Nam, nên thầy trò của Ánh Viên không còn quá buồn như những ngày đầu mới sang Mỹ, nhưng trong thâm tâm cả hai thầy trò đều rất nhớ nhà mỗi khi tết đến.

Đêm giao thừa tết Đinh Dậu 2017, HLV Đặng Anh Tuấn đã gọi điện về cho người viết để chúc tết và hỏi thăm tình hình tết ở quê nhà. HLV Anh Tuấn cho biết, do nơi thầy trò họ tập luyện là vùng núi, rất ít người Việt và châu Á, nên họ hầu như chẳng biết đến không khí tết.

Dem giao thua, Anh Vien tap luyen trong noi nho nha hinh anh 2

 Ánh Viên đến trung tâm tập luyện với chiếc xe phủ đầy tuyết

Lúc HLV Anh Tuấn trò chuyện cùng tôi, Ánh Viên vẫn đang cố gắng nuốt trọn giáo án do thầy đề ra. Sau đó, lúc nghỉ giải lao, cô cũng đã tranh thủ chúc tết và hỏi thăm mọi người ở quê nhà.

Ánh Viên thổ lộ: “Hiện nay con không còn nhiều ấn tượng lắm về tết, vì 6 năm nay chẳng biết tết Việt Nam là gì cả. Thế nhưng mỗi khi đến giao thừa con đều rất nhớ nhà, nhớ mọi người ở Việt Nam lắm, chẳng hiểu sao nữa. Ở đây đang lạnh lắm, ngoài kia tuyết rơi đầy trời. Con nhớ cái nắng ở Sài Gòn và Cần Thơ quá chú ơi!”.

Dem giao thua, Anh Vien tap luyen trong noi nho nha hinh anh 3

 Dù trời lạnh đến -8 độ, nhưng "tiểu tiên cá" vẫn rất thích thú

Hôm nay ngày mùng 1 tết, thầy trò Ánh Viên cho biết cũng nấu một số món ăn Việt Nam như canh khổ qua, thịt kho trứng… để nhớ đến hương vị tết ở quê nhà.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của Ánh Viên năm nay là tranh đoạt huy chương tại SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tại Malaysia, cùng những giải đấu quan trọng khác.

Dem giao thua, Anh Vien tap luyen trong noi nho nha hinh anh 4

 và tranh thủ nhào ra nghịch ngợm với tuyết

Dem giao thua, Anh Vien tap luyen trong noi nho nha hinh anh 5

 Tạo dáng cho thầy chụp ảnh lưu niệm ngay thời khắc giao thừa ở Việt Nam

Dem giao thua, Anh Vien tap luyen trong noi nho nha hinh anh 6

Ánh Viên khởi động với những bài tập tạ 

>>> Đọc thêm: Ánh Viên năm thứ 6 ăn Tết ở Mỹ

Chủ đề:

Ánh Viên

,

bơi lội

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU