Đề xuất xây hồ chống ngập sân bay Tân Sơn Nhất

Xây hồ chống ngập là một trong những đề xuất khẩn vừa được Cục Hàng không đưa ra để chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét, có ý kiến với Bộ Quốc phòng chấp thuận phương án xây dựng hồ điều hòa tại khu vực đất quốc phòng (hiện tại là sân bóng mini Chảo Lửa) nhằm tăng cường khả năng thoát nước cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Cục Hàng không, việc xây hồ điều hòa trong khu bay của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được UBND TP.HCM thống nhất với các cơ quan liên quan.

De xuat xay ho chong ngap san bay Tan Son Nhat hinh anh 1

Sân bóng đá Chảo Lửa tại P.4, Q.Tân Bình (TP.HCM) là nơi được đề xuất xây hồ điều hòa chứa nước, chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: GIA TIẾN

Cụ thể theo thông báo kết luận về cuộc làm việc của Thành ủy, UBND TP.HCM với Bộ GTVT, các đơn vị liên quan mới đây về triển khai đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng ngập úng cục bộ tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, UBND TP sẽ cho nạo vét, khơi thông và mở rộng hệ thống thoát nước của TP quanh khu vực sân bay.

Đồng thời UBND TP và cơ quan có liên quan đã thống nhất nghiên cứu xây dựng hồ điều hòa trong khu bay cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tại khu vực sân bóng mini Chảo Lửa, trên diện tích đất hiện do Xí nghiệp A41 (Quân chủng phòng không - không quân) quản lý.

Hồ này được xây với mục đích thoát nước trên khu vực sân đỗ máy bay về đây khi xảy ra mưa lớn mà hệ thống mương A41 không thể tiêu thoát nước kịp thời.

Theo đó, hồ điều hòa được dự kiến xây dựng với diện tích khoảng l,2ha, sâu trung bình 5-7m để có thể giải quyết ngập úng cục bộ cho khoảng 20ha sân đỗ máy bay (với chiều sâu ngập trung bình 0,3m lấy theo số liệu lượng mưa chiều 26/8/2016).

De xuat xay ho chong ngap san bay Tan Son Nhat hinh anh 2

Mưa lớn khiến sân bay Tân Sơn Nhất ngập tối 26/9 - Ảnh: HỮU KHOA

Cục Hàng không cho biết ngày 3/10 đã có văn bản đề nghị Quân chủng phòng không - không quân đồng thuận phương án xây dựng hồ điều hòa tại khu đất do quân chủng quản lý theo phương án nêu trên.

Tuy nhiên để có thể chuyển đổi phương án sử dụng đất quốc phòng và xây dựng hồ điều hòa trên khu vực đất quốc phòng, Bộ GTVT cần có ý kiến với Bộ Quốc phòng chấp thuận phương án này.

Video: Xin cấp hơn 1.000 tỷ đồng để... đuổi chim ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.