Đề xuất trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nguyễn Thị Oanh

Hậu trườngThứ Bảy, 20/05/2023 09:44:20 +07:00
(VTC News) -

Tổng cục TDTT sẽ làm tờ trình gửi Bộ Văn Hoá - Thể thao và Du Lịch để trình lên cấp quản lý đề xuất trao Huân chương Lao Động hạng Nhì cho VĐV Nguyễn Thị Oanh.

"Chúng tôi đang làm tờ trình lên lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, qua đó trình cấp quản lý đề xuất trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh, Huân chương Lao động Hạng ba cho 36 vận động viên và 196 cá nhân, tập thể nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ", ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao kiêm Trưởng đoàn thể thao Việt Nam chia sẻ với VTC News.

Nguyễn Thị Oanh giành 4 HCV SEA Games 32.

Tại SEA Games 32, Nguyễn Thị Oanh là ngôi sao sáng nhất, thể hiện được tinh thần ý chí của người dân Việt Nam. Cô giành đến 4 huy chương vàng ở các nội dung như 1.500m, 3.000m chướng ngại vật, 5.000m và 10.000m.

Khoảnh khắc Nguyễn Thị Oanh lay động trái tim người hâm mộ là khi cô giành 2 HCV ở cự ly 1.500m và 3.000 mét mà chỉ có 16 phút nghỉ ngơi.

Đề xuất trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nguyễn Thị Oanh - 1

Nguyễn Thị Oanh được đề xuất trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì.

Trả lời phỏng vấn độc quyền VTC News tại Phnom Penh, Campuchia, VĐV Nguyễn Thị Oanh nói: "Thực sự là chưa bao giờ tôi thấy 16 phút lại ngắn ngủi như thế. Sau khi kết thúc phần thi 1.500m, tôi chỉ có thể lau người bằng khăn lạnh, uống một cốc nước rồi ngay sau đó trở lại phòng đăng ký để chuẩn bị cho lượt thi đấu tiếp theo.

Trong thời gian đó thì công việc chính của Oanh là di chuyển từ đích đến phòng điểm danh và ra sân. Tôi không cho phép bản thân nghĩ ngợi nhiều. Tôi tự nhủ mình còn nhiệm vụ rất khó khăn, thách thức phía trước đang đợi mình và phải tự động viên bản thân là hãy cố gắng để có trạng thái tâm lý, sức khoẻ tinh thần tốt nhất, tối ưu cho nội dung tiếp theo".

Theo tìm hiểu của VTC News, một số VĐV khác cũng nằm trong danh sách đề xuất trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba như: VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc); các VĐV bơi lội như Trần Hưng Nguyên (3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ); Phạm Thanh Bảo (2 HCV, phá 2 kỉ lục SEA Games), Nguyễn Huy Hoàng (2HCV, 1 HCĐ).

Các VĐV có thành tích xuất sắc ở nhiều kì SEA Games liên tiếp như Cấn Tất Dự, Nguyễn Xuân Định (vật), Nguyễn Duy Tuyến (pencak silat), Bùi Yến Ly (Kun Khmer), Lại Gia Thành (cử tạ), Dương Thuý Vi (wushu),... đều nằm trong diện được đề xuất khen thưởng. 

Hiện nay, Tổng cục Thể dục thể thao đang cùng các cán bộ đoàn, HLV các bộ môn họp và hoàn tất danh sách 196 cá nhân khác nằm trong danh sách được đề nghị trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thế Sơn
Bình luận
vtc.vn