Đề xuất Thủ tướng cho dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại
  • Zalo

Đề xuất Thủ tướng cho dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 02/06/2020 22:29:45 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, sẽ báo cáo, đề xuất với Thủ tướng cho dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại sau thời gian đóng cửa vì dịch COVID-19

Chiều 2/6, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của báo chí về hoạt động của dịch vụ karaoke, vũ trường sau khi có Chỉ thị 19 của Chính phủ về nới nỏng giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

Theo người đứng đầu Văn phòng Chính phủ, đến nay 2 dịch vụ này vẫn chưa có chỉ đạo hoạt động trở lại: "Ta chủ trương đóng thì đóng ngay, nhưng nới lỏng dần dần”, ông Dũng nói.

Đề xuất Thủ tướng cho dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại - 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Cũng theo ông Mai Tiến Dũng, chúng ta thực hiện giãn cách xã hội nhưng có một số việc chưa từng có tiền lệ. Đỉnh dịch được xác định là thời điểm 1/4, lúc đó mỗi ngày có hơn 10 ca nhiễm trong cộng đồng. Nếu làm không tốt thì sẽ bùng phát dịch trong cộng đồng, lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám chữa bệnh.

“Thời điểm đó, chúng ta đã áp dụng một số biện pháp tới mức độ như phong toả”, ông Dũng cho hay.

Người phát ngôn của Chính phủ cũng cho biết tinh thần là sẽ nới lỏng hoạt động của các cơ sở sản xuất, những dịch vụ thiết yếu trước: “Hai dịch vụ vũ trường và karaoke, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến của báo chí, báo cáo, đề xuất với Thủ tướng ủng hộ đưa hai dịch vụ này trở lại hoạt động bình thường”.

"Đây là đề xuất hợp lý, bây giờ mở trở lại sẽ tạo ra việc đưa dần hoạt động xã hội kinh tế trở lại bình thường", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của báo chí.

Minh Tuệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đề xuất Thủ tướng cho dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin