• Zalo

Đề xuất tạm đình chỉ Giám đốc Trung tâm Văn hóa đem chuông bán đồng nát

Tin tức 24h quaThứ Ba, 28/04/2020 12:13:00 +07:00
(VTC News) -

Phòng Nội vụ huyện Tuy Phước đề xuất tạm đình chỉ công tác ông Võ Tuấn Khanh, chuyển hồ sơ đến Công an huyện điều tra việc ông này tự ý mang chuông đi bán đồng nát.

Ngày 28/4, ông Nguyễn Đình Thuận - Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) có báo cáo kết quả xác minh thông tin ông Võ Tuấn Khanh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước tự ý mang chuông đi bán đồng nát.

UBND huyện Tuy Phước xác định có sự việc ông Võ Tuấn Khanh tự ý mang quả chuông đồng trong kho của trung tâm đi bán. Tuy nhiên, quả chuông đó có phải là chuông cổ hay không và chuông được ông Khanh chuộc về trả lại có phải là chuông gốc trước đó hay không thì chưa thể xác định được.

Hiện nay, lời khai của những người có liên quan không thống nhất với nhau nên chưa thể chứng minh.

Đề xuất tạm đình chỉ Giám đốc Trung tâm Văn hóa đem chuông bán đồng nát - 1

Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước.

UBND huyện Tuy Phước cho biết, việc ông Võ Tuấn Khanh là lãnh đạo cơ quan nhưng không minh bạch, rõ ràng với cán bộ viên chức, người lao động của trung tâm, khi triển khai việc bán và tự ý bán các vật dụng hư hỏng trong kho để xung quỹ cơ quan là sai quy định.

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc, ông Võ Tuấn Khanh làm tường trình và khai báo với tổ xác minh về sự việc trên nhưng ông Khanh báo cáo không trung thực, gây khó khăn cho công tác xác minh làm rõ.

Phòng Nội vụ huyện đang rà soát, đề xuất để lãnh đạo UBND huyện đưa ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Võ Tuấn Khanh, theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, toàn bộ hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phước để xác minh, xử lý.

Trước đó, ông Phạm Văn Long (từng làm bảo vệ kiêm thủ kho Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước) lên tiếng phản ánh việc ông Võ Tuấn Khanh - Giám đốc Trung tâm này tự ý đem chiếc chuông để trong kho của cơ quan đi bán.

Theo giải trình của ông Võ Tuấn Khanh, vào tháng 5/2019, ông cùng bộ phận kế toán kiểm tra các trang thiết bị, dụng cụ và yêu cầu dọn dẹp sạch sẽ, loại bỏ vật dụng hư hỏng, bán phế liệu sắt vụn và một quả chuông đồng.

Theo ông Khanh, quả chuông được bán không phải là chuông cổ. Hiện vật này được bán cho một cơ sở đúc đồng ở Đập Đá với giá 2,5 triệu đồng. Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao chưa xin phép UBND huyện về việc này. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !