Đề xuất sửa Quốc ca; Trấn Thành phủ nhận phát ngôn sốc

(VTC News) – Đề xuất sửa lời Quốc ca; Số phận bất hạnh của diễn viên Nguyễn Thúy Hằng; Trấn Thành lên tiếng phủ nhận phát ngôn sốc; Hồ Trung Dũng khẳng định đẳng cấp không phụ thuộc vào cát sê là tin nóng làng giải trí 4/6.

    » ‘Nghề nói dối’ của Angela Phương Trinh và Hồng Quế
» Mai Phương Thúy khoe sắc cùng em gái
» 'Vua' lồng tiếng Huy Hồ: Kỳ tài, một lúc khoe 5 giọng

» ‘Nghề nói dối’ của Angela Phương Trinh và Hồng Quế » Mai Phương Thúy khoe sắc cùng em gái » 'Vua' lồng tiếng Huy Hồ: Kỳ tài, một lúc khoe 5 giọng

Đề xuất sửa lời Quốc ca

 “Quốc ca có giai điệu hào hùng, rất đi vào lòng người nhưng ca từ có nội dung như “đường vinh quang xây xác quân thù” nên thay đổi cho phù hợp thời kỳ phát triển mới” – đại biểu Quốc hội nêu ý kiến trong phiên thảo luận sửa Hiến pháp sáng 4/6, theo Dân trí.

Bên cạnh rất nhiều ý kiến về việc đổi tên nước, phiên thảo luận sáng nay ghi nhận ý kiến của đại biểu Huỳnh Thành (Gia Lai) đề xuất thay đổi lời của Quốc ca.

Ông Thành đặt vấn đề, Điều 13 trong bản dự thảo Hiến pháp sửa đổi trình ra Quốc hội có nội dung quy định về Quốc kỳ, Quốc ca. Trong đó, Quốc ca được xác định có nhạc và lời là bài “Tiến quân ca” của nhạc sĩ Văn Cao.

“Tôi thấy Quốc ca hiện nay có giai điệu hào hùng rất phù hợp và đi vào lòng người, nhưng nên thay lời mới cho phù hợp với thời kỳ phát triển mới của đất nước. Ví dụ, nên sửa những câu chữ như "Đường vinh quang xây xác quân thù" bằng nội dung khác” – ông Thành phát biểu.

  Đại biểu Huỳnh Thành:

Đại biểu Huỳnh Thành: "Nên thay lời mới của Quốc ca cho phù hợp với thời kỳ phát triển mới của đất nước" (ảnh: Dân Trí) 


Theo đó, đại biểu đề xuất chỉnh lại khoản 3, Điều 13 thành “Quốc ca nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dựa trên nền nhạc bài Tiến quân ca của nhạc sỹ Văn Cao”.

Vấn đề Quốc hiệu, Quốc kỳ, Quốc ca trước đã từng được nhiều người dân đề cập, đăng tải trên trang web duthaoonline.quochoi.vn của UB Thường vụ Quốc hội.

Các ý kiến đa phần đều theo hướng phân tích nội dung ca từ trong bài “Tiến quân ca” của nhạc sỹ Văn Cao thể hiện hào khí cách mạng nhưng không còn phù hợp trong giai đoạn hòa bình, phát triển của đất nước hiện nay.

Trong bản tổng hợp ý kiến góp ý sửa Hiến pháp, UB Dự thảo sửa đổi Hiến pháp cũng đề cập những nội dung đề cập này. Bản dự thảo được chỉnh lý sau thời gian 3 tháng lấy ý kiến đã đưa ra 2 phương án về tên nước (một phương án giữ nguyên quy định hiện tại, một phương án quy định lấy lại Quốc hiệu Việt Nam dân chủ cộng hòa mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt năm 1945).

Tuy nhiên, phương án đổi tên nước đã được rút bỏ trong bản dự thảo trình Quốc hội cho ý kiến kỳ này.

Ủy Ban (UB) dự thảo sửa đổi Hiến pháp cũng cho biết có ý kiến trong nhân dân đề nghị thay đổi các chi tiết, màu sắc trong Quốc kỳ, Quốc huy và phần lời của bài Quốc ca. Tuy nhiên, nội dung này không được cân nhắc đưa vào bản dự thảo chỉnh lý khi đó.

UB Dự thảo sửa đổi Hiến pháp kiến giải, việc sử dụng các biểu trưng này đã có quá trình lịch sử tương đối lâu dài, đã được quy định và sử dụng ổn định từ Hiến pháp năm 1980 đến nay. Do vậy, cơ quan soạn thảo đề nghị kế thừa, giữ nguyên các quy định này của Hiến pháp hiện hành.

Số phận bất hạnh của vợ cũ đạo diễn "Đồng tiền xương máu"

Nguyễn Thúy Hằng, một diễn viên rất xinh đẹp, đã đóng góp tuổi thanh xuân của mình cho nền điện ảnh Việt những năm 1980-90. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân bất hạnh với đạo diễn Đinh Đức Liêm đã ít nhiều làm Thúy Hằng suy sụp và cô đã ra đi trong đau đớn bệnh tật, theo Vietnamnet.

Đinh Đức Liêm là một trong những đạo diễn rất có duyên với thể loại truyền hình, những bộ phim của ông luôn được khán giả đón nhận như “Giã từ dĩ vãng”, “Đồng tiền xương máu”, “Người đàn bà yếu đuối”...

Đã 77 tuổi, nhưng bà Nguyễn Minh Thủy, mẹ ruột của diễn viên Nguyễn Thúy Hằng vẫn còn nhớ như in ngày cô con gái xinh đẹp của mình thi đỗ khoa Sân khấu chuyên ngành Diễn viên trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Vốn say mê điện ảnh, tuy sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng Thúy Hằng vẫn quyết định gắn bó cuộc đời mình với nghiệp diễn.

  bà Nguyễn Minh Thủy, mẹ ruột của diễn viên Nguyễn Thúy Hằng (ảnh: Vietnamnet) 

bà Nguyễn Minh Thủy, mẹ ruột của diễn viên Nguyễn Thúy Hằng (ảnh: Vietnamnet) 

Nằm trong thế hệ những diễn viên đầu tiên tốt nghiệp trường mà trong đó nhiều người thành danh và nổi tiếng như NSƯT Minh Vượng, NSND Minh Hòa, NSƯT Minh Hằng… cô diễn viên xinh đẹp Nguyễn Thúy Hằng đã đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà một thời tuổi trẻ sôi nổi của mình với những vai diễn chập chững khi đang học và dần hoàn thiện hơn sau khi rời ghế nhà trường.

Theo lời bà Thủy, từ những năm học trong trường đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, Thúy Hằng đã tham gia đóng vai phụ trong phim “Chiếc khăn màu mận chín” và sau đó là vai chính trong phim “Hoa lạ xứ Mường”. Lúc này, diễn xuất của cô chưa mấy thành công.

Tuy nhiên đến khi ra trường, dù chỉ đóng một vai phụ là nhân vật vợ bác sĩ Hào trong bộ phim “Thị trấn yên tĩnh” nhưng diễn xuất của cô cũng đủ ghi nhận một cá tính vui tươi, hóm hỉnh và có phần chua chát. Chính vai diễn này đã làm cho đạo diễn Đặng Nhật Minh chú ý và ông muốn mời cô đóng vai nhà báo Mai Liên trong bộ phim “Cô gái trên sông”.

Dù vậy, lúc đó Thúy Hằng còn quá trẻ. Không chọn được cô cho phim của mình, nhưng đạo diễn Đặng Nhật Minh đã giới thiệu cô với nữ đạo diễn Thụy Vân. Nhờ đó Thúy Hằng đã gặp được số phận bi thảm của nàng Xem Phôni cho “Cơn lốc đen” – bộ phim duy nhất của nữ đạo diễn từng nổi danh với vai trò là diễn viên phim “Nổi gió”. Thúy Hằng đã vào vai thật sống động trong hình tượng người vũ nữ bất hạnh.

Từ đó, Thúy Hằng tham gia vào những bộ phim khác như “Một thời đã sống”, “Ngày trở về”… Sau khi đóng phim “Ngày trở về” năm 1994, lúc cô mới gia nhập nền điện ảnh được chưa đến một thập niên kể từ khi ra trường, không thấy cô xuất hiện trở lại trên phim ảnh nữa. Ít ai biết rằng, cuộc đời riêng của Thúy Hằng sau khi kết hôn với đạo diễn Đinh Đức Liêm đã gặp nhiều đau khổ và đó chính là nguyên nhân cô bị suy sụp tinh thần, héo hon thể chất và cuối cùng ra đi sau thời gian dài bị bệnh tật hành hạ.

Sau những lần đi xem phim, những lần đi về cùng đường với bạn học Đinh Đức Liêm, Thúy Hằng và anh đã có một mối tình lãng mạn. Năm 1985 sau khi ra trường, tình yêu đơm hoa kết trái thành một đám cưới giản dị nhưng hạnh phúc ngập tràn. Hạnh phúc còn ngọt ngào hơn nữa khi hai năm sau, cũng là lúc cô đang vào vai nàng Xem Phôni trong bộ phim “Cơn lốc đen” thì có bầu. Thời gian sau đó cô sinh hạ một bé gái xinh xắn và đặt tên là Đinh Nguyễn Cam Ly.

Năm 1990 Thúy Hằng và chồng là đạo diễn Đinh Đức Liêm đã chuyển hẳn vào TP.HCM sinh sống để hai người có thể phát triển được sự nghiệp của mình. Tổ ấm nhỏ bé của họ là một ngôi nhà xinh xắn ở Gò Vấp. Tuy nhiên, không có giấc mơ nào tốt đẹp được mãi. Cuộc sống sôi động đất Sài Gòn đã cuốn con người vào những vòng xoáy đầy cám dỗ.

Bà Thủy cho biết, năm 1993 là lúc gia đình Thúy Hằng và đạo diễn Đinh Đức Liêm bắt đầu xuất hiện những rạn nứt. Sự việc bắt đầu từ khi Thúy Hằng phát hiện mối quan hệ của vợ chồng có sự xen vào của người thứ ba. Bà Thủy cho rằng trong quá trình đạo diễn Đinh Đức Liêm làm phim “Giã từ dĩ vãng”, ông đã có mối quan hệ sâu sắc hơn công việc với một nữ diễn viên..

Cảm thấy suy sụp và mất niềm tin nơi gia đình, cô đòi ly hôn nhưng lúc đó mẹ cô – bà Thủy đã khuyên cô suy nghĩ lại, tha thứ cho chồng. Buồn chán về gia đình, năm 1994 Thúy Hằng trở ra Hà Nội một mình. Lúc này, theo lời khuyên của mẹ, cô bắt đầu một cuộc sống mới: đi học tiếng Anh, đi học lái xe, tiếp tục đóng phim “Ngày trở về”.

  Nguyễn Thúy Hằng ở thời kỳ xinh đẹp, rực rỡ nhất 

Nguyễn Thúy Hằng ở thời kỳ xinh đẹp, rực rỡ nhất 


Một thời gian sau nỗi đau tinh thần đó, cô quyết định tha thứ cho chồng và quay trở về TP.HCM. Tuy nhiên, theo lời kể của bà Thủy, “ngựa quen đường cũ”, chồng cô tiếp tục có quan hệ với những người phụ nữ khác. Quá đau khổ, cô quyết định ly hôn. Năm 1998, Thúy Hằng và đạo diễn Đinh Đức Liêm đã ly hôn với phán xét của tòa là con gái ở với cha.

Mất chồng, mất con cùng một lúc đã khiến cô không gượng nổi sau cú sốc đó. Sau khi chia tay, cô sống một mình, khép kín mình, không đi đóng phim, không tham gia một hoạt động nghệ thuật nào nữa. Những ngày tháng đó, niềm hạnh phúc duy nhất của Thúy Hằng là đợi đến cuối tuần để được đến chơi với con gái khi đó được 12 tuổi, được gặp mặt con, được mua sách, mua truyện cho con vào mỗi chiều chủ nhật.

Nhưng niềm hạnh phúc nhỏ nhoi ấy cũng không kéo dài được bao lâu. Năm 2004, con gái cô đi Trung Quốc du học. Không nhận được tin con, lại thấy chồng cũ nói con sang Mỹ học, Thúy Hằng nghĩ rằng con gái giận mình. Cứ thế, cô dần dần héo hon và đau ốm liên tiếp.

Sau khi con gái Cam Ly đi du học, cô trở về Hà Nội sống với mẹ đẻ. Năm 2005, Thúy Hằng bị ốm tưởng như không qua khỏi. Sau đó, sức khỏe cô ngày càng yếu dần. Sốc và đau buồn khiến cô cứ lầm lũi sống như một cái bóng trong khoảng thời gian cuối đời. Năm 2009, cô qua đời vì bệnh suy thận.

Đám tang Thúy Hằng có sự có mặt của chồng cũ Đinh Đức Liêm và rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, những người đã từng quen biết, làm việc với cô khi còn là một diễn viên trẻ trung đầy nhiệt huyết. Tất cả đều tiếc thương cho cuộc đời của một người con gái xinh đẹp tài năng đã kết thúc như thế.

Trấn Thành: Bạn gái tôi không phải hot girl

Trấn Thành đính chính lại những tin đồn thất thiệt xung quanh bạn gái mình, đồng thời phủ nhận những phát ngôn có phần gây sốc gần đây, theo Dân trí.

Chàng Mc đa tài hiện đang rất đau đầu với những tin đồn xung quanh bạn gái, nhất là khi một bài báo mới đây còn đưa lời phát biểu của Trấn Thành rằng: “Đàn ông tài năng và có tiền... phải yêu hot girl”. Tuy nhiên, Trấn Thành phủ nhận những thông tin sai lệch về bạn gái mình cũng như lời phát biểu có phần gây sốc kể trên.

“Có một bạn nhà báo gọi điện thoại xin phỏng vấn tôi, đa số đều là chuyện liên quan đến bạn gái của tôi, tôi đều né tránh hết, trả lời rất chung chung. Bạn ấy nói “nếu không trả lời về bạn gái thì anh suy nghĩ thế nào về hiện tượng ngày nay các ngôi sao, các đại gia thường “quen” chân dài, “quen” hot girl?”.

Tôi trả lời một câu chính xác từng chữ như thế này: “Người đàn ông có hai thứ hấp dẫn phụ nữ là tài năng và tài chính. Bản thân một người đàn ông khi họ có một trong hai cái tài đó hoặc có cả hai thì họ quen một người đẹp hay người đẹp yêu họ là chuyện hoàn toàn bình thường, đó là quy luật của xã hội. Thế mà lên báo, người ta lại nói như thể tôi là một thằng tự mãn, tự phụ lắm vậy.” Trấn Thành phân trần.

  Trấn Thành và bạn gái 

Trấn Thành và bạn gái 

“Giữa những gì tôi chia sẻ và tiêu đề người ta giật lên hoàn toàn khác nhau, chuyện tôi chia sẻ rất bình thường, còn báo giật tít là “phải” tức là tôi đang tựxưng tôi là như thế này thì phải yêu hot girl. Độc giả đọc sẽ cho rằng Trấn Thành đang tự nhận anh ta là người có tài và có tiền và anh ta đang yêu hot girl đấy. Nhưng thực sự tôi không yêu hot girl. Bạn gái của tôi có thể đẹp trong mắt tôi, có thể đẹp trong mắt của một số người khác nhưng cũng sẽchắc chắn không đẹp trong mắt của một số người.”

Về chuyện của bạn gái, Trấn Thành chia sẻ anh không bao giờ nói bạn gái mình là hot girl, anh cũng cho biết tất cả những thông tin về bạn gái của mình đều là sai sự thật. “Danh xưng hot girl là người ta tự đặt cho cô ấy chứ tôi không tự xưng tôi đang yêu hot girl. Tất cả những thông tin về tôi và bạn gái của tôi hiện nay hoàn toàn là sai hết. Họ dựng chuyện lên để nói thôi.”

“Bản thân bạn gái tôi chưa bao giờ là một cô giáo và càng không thể là một cô giáo dạy Anh văn như những thông tin sai lệch mà người ta vẫn đưa. Rồi báo chí nói tôi bị từ chối lời cầu hôn cũng là một thông tin hoàn toàn sai lệch. Tôi chỉ mới quen bạn gái tôi một thời gian vừa đủ để tìm hiểu nhau chứ chưa đủ để đi đến hôn nhân. Tôi chưa bao giờ ngỏ lời cầu hôn, mà chuyện tôi ngỏlời cầu hôn làm sao người khác biết?”

Hồ Trung Dũng: Đẳng cấp không phụ thuộc vào cát sê

Giọng ca trữ tình, ấm áp và giàu nội lực Hồ Trung Dũng đã chia sẻ những suy nghĩ rất thật và sắc bén của mình về Giải thưởng HTV Awards 2013 gây tranh cãi,theo Khampha.

Vượt qua ca sỹ trẻ có lượng fan hùng hậu Noo Phước Thịnh và giọng ca đầy nội lực Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng đã giành được giải thưởng danh giá cho Nam ca sỹ được yêu thích nhất tại HTV Awards 2013. Cũng chính với bất ngờ này, giải thưởng này đã gây ra tranh cãi lẫn nghi vấn về tính minh bạch của nó.

Hồ Trung Dũng  chia sẻ: “Tôi và Đức Tuấn, mỗi người chọn dòng nhạc của  mình thì mình đều biết cái mặt được và mặt xấu của nó. Chúng tôi chọn khán giả gần như là tương đương nhau nên chúng tôi chia sẻ với nhau lượng khán giả từ trung niên trở lên nhưng anh Tuấn không có lượng khán giả trẻ tuổi nên lượng bình chọn của anh Tuấn ít hơn của anh thì đó cũng là điều dễ hiểu. Và tôi nghĩ Đức Tuấn cũng không lạ lùng gì điều đó cả.

  Hồ Trung Dũng nhận giải HTV Awards 2013 

Hồ Trung Dũng nhận giải HTV Awards 2013 

Số phiếu bình chọn của tôi cao hơn là do tôi có lượng fan trẻ tuổi nhiều hơn Đức Tuấn và tôi nghĩ fan của Đức Tuấn còn ít hoạt động hơn fan của tôi, họ còn là những người thầm lặng hơn fan của tôi. Nhưng điều đó không có nghĩa là Tuấn thua vì anh Tuấn sẽ có những sân chơi khác. Điều đó cũng như bây giờ tôi tham gia vào một giải thưởng của dòng nhạc trẻ tuổi teen thì tôi không thể nào vượt qua Noo Phước Thịnh được vậy”.

Trước câu hỏi có nâng cát sê sau giải thưởng, Hồ Trung Dũng bày tỏ: “Nâng hay không thì do bản thân mình nhưng hiện tại thì anh chưa nghĩ đến chuyện này. Nó còn phụ thuộc vào tình hình kinh tế như thế nào. Tôi không muốn nâng đẳng cấp của mình phụ thuộc vào cát sê. Tôi không xuống giá, với cái mức giá đó anh biết phải làm thế nào để mình đủ “sống”.

Nhưng tôi cũng không thích tăng giá rồi khi thấy mình ít show rồi xuống giá. Đó là điều không bao giờ xảy ra với tôi nên mỗi khi tăng giá anh phải suy nghĩ rất kỹ và mỗi lần tăng giá thì đều phải có lý do để lên như thế.

Giữa giá cả và nghệ thuật, tôi luôn cố gắng cân bằng giữa hai vấn đề đó. Cái giá nó cũng rất quan trọng, nó đánh giá được cía công sức mình bỏ ra và thứ hai là mình có thể tái đầu tư vào sản phẩm kế tiếp”.

» ‘Nghề nói dối’ của Angela Phương Trinh và Hồng Quế
» Mai Phương Thúy khoe sắc cùng em gái
» 'Vua' lồng tiếng Huy Hồ: Kỳ tài, một lúc khoe 5 giọng

P.H (Tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN