Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đề xuất nhà mạng nhắn tin mời công dân đi bầu cử

Đề xuất này của ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở Thông tin truyền thông - đã được Chủ tịch Ủy ban bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đồng ý.

Đề xuất đã được đưa ra tại cuộc họp báo cáo về tiến độ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP.HCM sáng 19/5.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm giao Sở Thông tin truyền thông làm việc với các nhà mạng và biên soạn nội dung tin nhắn lịch sự, phù hợp nhằm vận động cử tri đi bầu cử một cách thuận tiện, thoải mái nhất.
Toàn cảnh buổi họp báo về công tác bầu cử tại UBND TP.HCM sáng 19/5 - Ảnh: Ngọc Dương 

Toàn cảnh buổi họp báo về công tác bầu cử tại UBND TP.HCM sáng 19/5 - Ảnh: Ngọc Dương 


Theo bà Tâm, để cử tri đi bầu đông đủ, việc vận động, tổ chức, tuyên truyền đúng quy định là điều cốt yếu để cử tri thấy được quyền lợi và trách nhiệm đi bầu cử.

Để tạo thuận lợi cho cử tri là công nhân, bà Tâm cũng yêu cầu UBND TP,HCM và Liên đoàn lao động gửi công văn đề nghị các khu chế xuất và khu công nghiệp không tăng ca vào ngày 22/5 và tạo điều kiện tốt về thời gian để công nhân đi bầu.

Tại cuộc họp, tiểu ban an ninh trật tự và tiểu ban tuyên truyền cũng thông tin hiện nay trên mạng internet đã xuất hiện một số lời kêu gọi của các tổ chức thù địch, chống phá bầu cử như: kêu gọi tạo ra tỷ lệ phiếu bất hợp lệ, tạo ra những cuộc bỏ phiếu ảo trên mạng rồi tự công bố, nhằm bôi nhọ cuộc bầu cử...

Các cơ quan chức năng đã nắm được thông tin và đang có biện pháp xử lý, giúp cử tri, nhân dân yên tâm thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình.

Đánh giá chung về công tác chuẩn bị bầu cử đến thời điểm này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định công tác chuẩn bị đúng pháp luật, cơ sở vật chất đã được đáp ứng và sẵn sàng cho ngày bầu cử 22/5.


Video: Chuẩn bị công tác bầu cử trong trại cai nghiện Ba VìNguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN