Đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần kéo dài 9 ngày

Tin nhanh 24hThứ Hai, 11/10/2021 20:43:26 +07:00
(VTC News) -

Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội đề xuất người lao động có thể nghỉ 9 ngày liên tục dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang đang lấy ý kiến các bộ, ngành và cơ quan ngang bộ về dự thảo đề xuất lịch nghỉ Tết âm lịch Nhâm Dần. 

Theo dự thảo người lao động có thể nghỉ liền 9 ngày liên tục, từ thứ Bảy 29/1/2022 đến hết Chủ nhật 6/2/2022, tức là từ 27 Tháng Chạp năm Tân Sửu tới hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần. Trong đó gồm 5 ngày nghỉ Tết theo Luật Lao động và 4 ngày nghỉ theo lịch hàng tuần.

Trường hợp người lao động không phải là công chức hoặc viên chức, dự thảo của Bộ LĐTBH&XH nêu rõ, căn cứ vào điều kiện thực tế và lịch nghỉ của công chức, người sử dụng lao động bố trí lịch nghỉ Tết âm lịch có thể lựa chọn 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết, hoặc phương án nghỉ 2 ngày trước Tết và 3 ngày nghỉ sau Tết

Đồng thời, người sử dụng lao động phải thông báo lịch nghỉ tới người lao động trước 30 ngày.

Đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần kéo dài 9 ngày - 1

Đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần kéo dài 9 ngày.

Với dự thảo đề xuất này, tổng số ngày nghỉ trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần (2022) sẽ dài hơn số ngày nghỉ dịp Tết Tân Sửu (2021) là 2 ngày.

Đồng thời, nội dung đề xuất nghỉ Tết âm lịch năm 2022 không nêu 2 phương án như các năm gần đây. Tuy nhiên, với cách chọn linh hoạt nhưng vẫn tuân thủ đúng Luật Lao động, số ngày nghỉ trong toàn dịp Tết của người lao động sẽ được kéo dài tới 9 ngày.

Nếu được đa số các cơ quan, bộ ngành thống nhất, đề xuất này sẽ chính thức được gửi tới Chính phủ xem xét, quyết định.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp