• Zalo

Đề xuất ngàn tỷ mua xe chống ngập: Bí thư Đinh La Thăng chưa thể đánh giá

Thời sự Thứ Ba, 15/03/2016 07:50:00 +07:00

Bí thư Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Đại học Quốc gia TP.HCM liên quan đến đề xuất mua 63 xe chống ngập trị giá 1.400 tỷ đồng

(VTC News) - Bí thư Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Đại học Quốc gia TP.HCM liên quan đến đề xuất mua 63 xe chống ngập trị giá 1.400 tỷ đồng của Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước tại TP.HCM.

Tuy nhiên, Bí thư Thăng chưa đưa ra được đánh giá gì về vấn đề này do  phía UBND TP.HCM chưa có báo cáo cụ thể.
Bí Thư Đinh La Thăng tại buổi làm việc- Ảnh:Tiền Phong
Bí Thư Đinh La Thăng tại buổi làm việc- Ảnh:Tiền Phong 

Ông Thăng chỉ nói rằng: Việc đầu tư giải quyết vấn đề chống ngập của thành phố trước hết cần có sự quyết tâm cao về chính trị, sau đó phải dựa vào căn cứ khoa học. Nếu không không chống được ngập mà sự việc còn nghiêm trọng hơn.

Tại buổi tiếp xúc, ông Phan Thanh Bình - Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM đã kiến nghị với Bí thư Thăng một số vấn đề về sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong việc đánh giá các chương trình và dự án trong giai đoạn 2010-2015 làm cơ sở để tiếp tục phối hợp hiệu quả hơn trong năm 2016-2020.

Ngoài ra, ông Bình cũng kiến nghị cần phải mở đường nối ký túc xá ĐHQG TP.HCM với quốc lộ 1A do khối lượng xe lưu thông tại nơi đây rất nhiều và đồng thời xây dựng cầu vượt cho sinh viên ĐH Kinh tế Luật vì trường này nằm ngay mặt đường quốc lộ, sinh viên khi đi học băng qua gặp nhiều rủi ro nguy hiểm.

Với ý kiến trên của vị Giám đốc ĐHQG, ông Bùi Xuân Cường- Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã trình phương án xây cầu như vị Giám đốc ĐH QG đề nghị và dự kiến xây dựng vào cuối tháng 6.

 Huy Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều