Đề xuất miễn phí 100% giá vé qua trạm BOT Cà Ná: Tổng cục Đường bộ nói gì?
  • Zalo

Đề xuất miễn phí 100% giá vé qua trạm BOT Cà Ná: Tổng cục Đường bộ nói gì?

Kinh tế Chủ Nhật, 02/09/2018 17:00:00 +07:00

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, việc đề xuất giảm phí 100% cho phương tiện qua trạm BOT Cà Ná là không phù hợp với chủ trương chung của Bộ Giao thông Vận tải.

Trước đề xuất miễn giảm 100% phí cho phương tiện không sử dụng kinh doanh thuộc đối tượng giảm giá phí dịch vụ sử dụng đường bộ khu vực quanh trạm thu phí Km1584+100 trên QL1 (trạm Cà Ná) của Công ty TNHH MTV BOT Ninh Thuận, Tổng cục Đường bộ VN cho rằng, đề xuất này không phù hợp với chủ trương chung của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT). 

Tổng cục Đường bộ VN cho biết, việc miễn giảm phí qua trạm Cà Ná được thực hiện theo văn bản 1509/2018 của Bộ GTVT về giảm giá dịch vụ khu vực lân cận trạm thu phí Cà Ná, QL1 tỉnh Ninh Thuận trên nguyên tắc phù hợp với chỉ đạo của Bộ GTVT tại văn bản 11519/2017 là đối tượng được giảm giá là phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú (chủ sở hữu là cá nhân) và có trụ sở chính (chủ sở hữu là tổ chức, doanh nghiệp) tại khu vực thuộc phạm vi được giảm giá, phải đồng thời với địa chỉ ghi trên giấy chơngs nhận đăng ký xe do cơ quan có thẩm quyền cấp.

botcana

Đề xuất miễn phí 100% giá vé qua trạm BOT Cà Ná là không phù hợp 

Theo đó, các loại xe buýt được giảm 100%, các loại phương tiện không sử dụng kinh doanh được giảm 50% và các phương tiện khác được giảm 40%.

Do vậy, Tổng cục Đường bộ VN cho rằng, việc miễn giảm 100% phí qua trạm BOT Cà Ná cho các phương tiện không sử dụng để kinh doanh thuộc đối tượng giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ khu vực trạm Cà Ná là không phù hợp với chủ trương chỉ đạo của Bộ GTVT.

Liên quan đến vấn đề trên, tong văn bản gửi Tổng cục Đường bộ VN, Công ty TNHH MTV BOT Ninh Thuận cho biết, thời gian qua, tình hình mất an ninh trật tự tại trạm Cà Ná ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều lái xe yêu cầu trả tiền dư mệnh giá 100 đồng, dừng xe giữa làn thu phí, không mua vé ngày càng tăng.

Để đảm bảo an ninh trật tự, đơn vị này kiến nghị miễn giảm 100% phí sử dụng đường bộ cho các xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn không sử dụng để kinh doanh thuộc sở hữu của các hộ gia đình có hộ khẩu thường trú trên địa bàn 3 xã Phước Minh, Cà Ná và Phước Diêm với số lượng là 120 xe.

Trước đó, trên cơ sở đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công ty TNHH MTV BOT Ninh Thuận, Bộ GTVT đã chấp thuận chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ trạm Cà Ná (Ninh Thuận) cho các phương tiện thuộc 3 xã xung quanh trạm giá là Cà Ná, Phước Minh, Phước Diêm, với mức giảm 100% đối với xe không kinh doanh, xe buýt có tuyến cố định trên địa bàn tỉnh, xe kinh doanh của các hộ thuộc diện đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng trạm giá. Giảm 50% đối với các xe sử dụng kinh doanh thuộc 3 xã trên.

Video: Tránh trạm BOT, xe tải chạy rầm rầm trên đường làng, dân nơm nớp lo sợ

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đề xuất miễn phí 100% giá vé qua trạm BOT Cà Ná: Tổng cục Đường bộ nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin