Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đề xuất lấp hồ Thành Công xây chung cư: Quận Ba Đình trả lời chính thức

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 25/02/2020 16:08:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) Tạ Nam Chiến trả lời chính thức trước đề xuất lấp hồ Thành Công để xây chung cư.

Chiều 25/2, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban báo chí thường kỳ.

Tại hội nghị, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc cải tạo chung cư Thành Công, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho hay, hiện nay vấn đề cải tạo khu chung cư này mới chỉ dừng lại ở bước lập kế hoạch chi tiết 1/500, mới lên ý tưởng, chưa đến giai đoạn đầu tư xây dựng. Ngoài ra, ông Chiến khẳng định không lấp hồ Thành Công.

“Việc lấp hồ để phục vụ mục đích lợi ích kinh tế, lợi ích nhóm là không thể được”, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho hay.

 Đề xuất lấp hồ Thành Công xây chung cư: Quận Ba Đình trả lời chính thức - 1

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến trả lời tại hội nghị. (Ảnh: DT)

Trước đó, cuối năm 2019, Công ty Cổ phần Ðầu tư phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) đề xuất Hà Nội cho phép điều chỉnh không gian mặt nước hồ Thành Công trong phương án mới nhất cải tạo khu tập thể cũ Thành Công (quận Ba Ðình, Hà Nội).

Trong đề xuất của mình, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Việt Hưng đưa ra 2 phương án, trong đó phương án 2 của công ty này nhấn mạnh việc triển khai dự án bằng nguồn lực của chủ đầu tư; 100% cư dân được tái định cư tại chỗ; chiều cao tối đa của công trình 35 tầng.

Điểm đáng lưu ý của phương án này là nhà đầu tư đề xuất mở rộng diện tích công viên và hồ về phía trung tâm khu đô thị. Bù lại, công ty này cũng đề xuất cắt giảm hơn 4.267m2 mặt hồ Thành Công phía đối diện để làm khu nhà tái định cư chất lượng cao.

 Đề xuất lấp hồ Thành Công xây chung cư: Quận Ba Đình trả lời chính thức - 2

Hồ Thành Công thuộc quận Ba Đình, Hà Nội. (Ảnh: PV)

Vào năm 2017, tại hội thảo cải tạo chung cư cũ, chính lãnh đạo công ty trên cũng đưa ra đề xuất nâng tầng chung cư và lấy 1ha diện tích hồ Thành Công phục vụ tái định cư tại chỗ.

Khi đó, công ty này đề xuất giải pháp điều chỉnh quy hoạch công viên và hồ Thành Công hiện hữu khoảng 10ha theo hướng không làm thay đổi diện tích mặt nước hiện có; dự kiến hoán đổi toàn bộ diện tích khoảng 1ha đất trong phạm vi công viên và hồ Thành Công để xây dựng nhà tái định cư tại chỗ cho người dân.

Công ty này cũng đề xuất hoàn lại bằng cách điều chỉnh mở rộng ranh giới hồ vào trong khu dân cư mới, lấy ra được khoảng 1ha từ quỹ đất của công viên và hồ Thành Công. Tuy nhiên, đề xuất này vấp phải sự phản đối quyết liệt từ lãnh đạo TP cũng như người dân, chuyên gia…

Video: Lấp hồ Thành Công nhưng vẫn đảm bảo diện tích mặt hồ được giữ nguyên

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp