Đề xuất kỷ luật nguyên Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường

Ban Cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ họp đề xuất hình thức kỷ luật với ông Nguyễn Minh Quang và những người có trách nhiệm liên quan đến vụ Formosa xả thải.

Chiều 23/2, một lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cho biết sau khi nhận được thông báo chính thức từ Ủy ban Kiểm tra T.Ư, thời gian tới Ban Cán sự Đảng Bộ TN-MT họp bàn hình thức kỷ luật những người có trách nhiệm liên quan đến vụ Formosa xả thải gây ô nhiễm biển 4 tỉnh miền Trung hồi tháng 4/2016.

De xuat ky luat nguyen Bo truong Tai nguyen va Moi truong hinh anh 1

Nguyên Bộ trưởng TN-MT Nguyễn Minh Quang. (Ảnh: Ngọc Thắng)

Còn nguyên Bộ trưởng TN-MT Nguyễn Minh Quang, nguyên Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến, nguyên Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai, Bộ sẽ họp đề xuất hình thức kỷ luật trình lên Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

Liên quan đến xử lý kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ Formosa, trước Tết Nguyên đán 2017, Bộ TN-MT đã quyết định thi hành kỷ luật hành chính bằng hình thức giáng chức, điều động sang đơn vị khác một phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; thi hành kỷ luật, điều chuyển đơn vị công tác đối với 2 cán bộ là trưởng phòng và phó trưởng phòng Đánh giá tác động môi trường thuộc Tổng cục Môi trường.

Xác nhận với phóng viên hôm qua (23/2), một lãnh đạo Bộ TN-MT cho biết người bị kỷ luật giáng chức, điều chuyển đơn vị công tác trước Tết Nguyên đán 2017 là ông Mai Thanh Dung.

>>> Đọc thêm: Sự cố Formosa: Kỷ luật hàng loạt cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường

Video: Thủ tướng: "Nếu Formosa lặp lại sai phạm sẽ đóng cửa, không tha thứ"

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa