Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đề xuất không làm gì vẫn nhận hơn 50 triệu đồng/tháng, dân Thụy Sĩ nghĩ gì?

Thế giới Thứ Ba, 02/02/2016 12:15:00 +07:00

Thụy Sĩ sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới trưng cầu ý kiến các công dân về việc phát tiền hỗ trợ hàng tháng cho người dân dù không cần làm gì.

Thụy Sĩ sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới trưng cầu ý kiến các công dân về việc phát tiền hỗ trợ hàng tháng cho người dân dù không cần làm gì.

Theo tờ Independent, nếu kế hoạch trên nhận được đa số phiếu thuận, Thụy Sĩ sẽ là nước đầu tiên trên thế giới cung cấp mức lương cơ bản hàng tháng vô điều kiện cho mọi người dân.

Mức lương trên sẽ là 2.500 franc Thụy Sĩ, tương đương 1.700 EUR hay 2.450 USD mỗi tháng. Trong đó, các trẻ vị thành niên được đề nghị nhận 625 franc Thụy Sĩ (hơn 500 euro) mỗi tháng.
Một góc Thụy Sĩ
Một góc Thụy Sĩ 
Cuộc bỏ phiếu về ý kiến này sẽ diễn ra vào ngày 5/6 tới đây. Sáng kiến trên ​​là đề xuất của nhóm các nhà hoạt động xã hội, trong đó có nhà văn Daniel Straub và cựu Chủ tịch Quốc hội Oswald Sigg.

Bất chấp triển vọng hấp dẫn là chẳng cần làm lụng vẫn có tiền tiêu, nhiều người Thụy Sĩ sẽ không thôi việc đồng loạt.

Theo The Local, chỉ có 2% cư dân sẽ ngừng tới chỗ làm, 8% công dân suy tính về khả năng như vậy nhưng lại còn tùy hoàn cảnh.
Nguồn:Sputnik

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin