Đề xuất không cho tàu Silver Spirit chở người đến từ Italy vào cảng TP.HCM

Tin nhanh 24hThứ Năm, 12/03/2020 22:57:57 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế TP.HCM vừa đề xuất không cho tàu du lịch Silver Spirit chở người đến từ Italy vào cảng nhằm hạn chế nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập.

Sở Y tế TP.HCM vừa đề xuất lãnh đạo UBND TP có ý kiến với Cảng vụ Hàng hải thành phố về việc không cho tàu khách Silver Spirit nhập cảnh vào cảng thành phố nhằm hạn chế nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập.

Đề xuất không cho tàu Silver Spirit chở người đến từ Italy vào cảng TP.HCM - 1

Tàu du lịch Silver Spirit có 826 người, trong đó có 403 thuyền viên và 423 hành khách, gồm nhiều người nước ngoài. (Ảnh: KT)

Trước đó, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế có văn bản gửi Sở Y tế xin ý kiến đối với tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) có chở người đến từ Italy xin nhập cảnh vào TP.HCM ngày 13/3.

Trên tàu này có 826 người, trong đó có 403 thuyền viên và 423 hành khách, gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có nhiều người đến từ Italy. Hành khách trên tàu dự kiến sẽ tham quan TP.HCM và các điểm du lịch khác theo chương trình.

Nhằm hạn chế nguy cơ dịch xâm nhập vào thành phố, Sở Y tế thành phố tham mưu UBND thành phố đề nghị Cảng vụ hàng hải không cho phép con tàu nói trên nhập cảnh vào cảng TP.HCM.

Kim Dung(VOV-TP.HCM)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !