Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đề xuất giãn cách theo Chỉ thị 16 một phần ấp Hậu Lân và thị trấn Hóc Môn

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 24/06/2021 16:56:54 +07:00
(VTC News) -

UBND huyện Hóc Môn đề xuất UBND TP.HCM cho giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 một phần ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm và một phần các khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thị trấn Hóc Môn.

Ngày 24/6, UBND huyện Hóc Môn đề xuất UBND TP.HCM đồng ý cho giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 một số khu vực thuộc huyện.

Theo UBND huyện Hóc Môn, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện ngày càng phức tạp, một số địa bàn thuộc huyện có hiện tượng dịch lây lan trong cộng đồng và không xác định được nguồn lây. 

Đề xuất giãn cách theo Chỉ thị 16 một phần ấp Hậu Lân và thị trấn Hóc Môn - 1

Lực lượng chức năng phun khủ khuẩn khu vực bị cách ly. 

Hiện, thị trấn Hóc Môn ghi nhận 34 ca bệnh và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này. UBND huyện đề xuất UBND TP.HCM xem xét, chấp thuận việc triển khai thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với 1 phần các khu phố: 1, 2, 5, 6, 7 của thị trấn Hóc Môn. 

Đồng thời, UBND huyện Hóc Môn cũng đề xuất, kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, chấp thuận việc triển khai thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 một phần ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm.

Thời gian thực hiện giãn cách 14 ngày, bắt đầu lúc 0h ngày 25/6.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính từ 18h ngày 23/6 đến 6h ngày 24/6, thành phố ghi nhận thêm 26 ca mắc COVID-19 mới (BN13962-BN13987).

Trong đó 24 ca tiếp xúc với các bệnh nhân đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong toả; 2 ca đang điều tra dịch tễ.

Từ 0h ngày 20/6, thành phố thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM, HCDC kêu gọi người dân cần tuân thủ đúng các quy định theo chỉ thị này, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế khi ra khỏi nhà.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp