Đề xuất dừng thu phí tất cả dự án BOT trong 3 ngày Tết Kỷ Hợi 2019

Thời sựThứ Ba, 29/01/2019 20:26:00 +07:00

Tổng Cục đường bộ đề nghị tạm dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ đối với tất cả các trạm thu phí từ 00h00 ngày 30 Tết đến 24h00 ngày mùng 2 Tết.

Trước đó, trong thời gian vừa qua, một số doanh nghiệp dự án có văn bản đề nghị Bộ GTVT, Tổng Cục đường bộ Việt Nam xem xét chấp thuận tạm dừng thu phí trong một số ngày Tết Nguyên đán. Đề nghị này có một số ý kiến trái chiều.

Trong các văn bản quy phạm pháp luật về thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ của Bộ GTVT và các hợp đồng dự án BOT chưa có quy định về việc tạm dừng thu phí trong những ngày Lễ, Tết.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Xuân Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, căn cứ đề nghị của các doanh nghiệp dự án BOT; xét thấy, lưu lượng xe qua các trạm thu phí trong 3 ngày Tết không nhiều, việc tạm dừng thu phí 3 ngày Tết không làm ảnh hưởng đến phương án tài chính của các dự án BOT.

bot

Đề xuất dừng thu phí tất cả dự án BOT trong 3 ngày Tết Kỷ Hợi 2019 

Đặc biệt, việc tạm dừng thu phí tạo điều kiện phục vụ nhân dân đón năm mới và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, thuận lợi, giao thông thông suốt và tạo điều kiện cho cán bộ, nhiên viên thu phí được nghỉ, đón xuân cùng gia đình...

Tại văn bản, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nêu rõ: căn cứ theo nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật giá, Tổng Cục đường Bộ Việt Nam đề nghị Bộ GTVT xem xét, quyết định: Tạm dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ đối với tất cả các trạm thu phí do Bộ GTVT quản lý từ 00h00 ngày 4/2/2019 đến 24h00 ngày 6/2/2019 (từ 00h ngày 30 Tết đến 24h ngày mùng 2 Tết).

Đối với các trạm thu phí do Ủy ban Nhân dân các tỉnh là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đề nghị Bộ GTVT có ý kiến gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh xem xét tạm dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ vào thời gian trên.

(Nguồn: baogiaothong.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn