Đề xuất dựng mô hình King Kong ở Hồ Gươm: Hà Nội không đồng ý

(VTC News) - Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho rằng, việc dựng mô hình King Kong ở một số công viên hoặc Trung tâm chiếu phim Quốc gia sẽ phù hợp hơn là dựng ở Hồ Gươm.

Chiều 14/3, tại cuộc họp giao ban Thành ủy Hà Nội, ông Trương Minh Tiến - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức trả lời về đề xuất dựng mô hình King Kong tại Hồ Hoàn Kiếm.

Theo đó, vị đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho rằng, việc đặt mô hình King Kong tại khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp.

De xuat dung mo hinh King Kong o Ho Guom: Ha Noi khong dong y hinh anh 1

 Văn bản của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch gửi UBND TP Hà Nội. (Ảnh: Kim Thược)

"Trước hết, chúng tôi thấy vị trí dự kiến đặt mô hình King Kong ở khu vực Tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh là không phù hợp. Đây là một trong những hạng mục rất quan trọng của di tích quốc gia, đã được Thủ tướng chính phủ xếp hạng cuối năm 2014.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã nghe ngóng dư luận, trực tiếp xin ý kiến của một số nhà khoa học thì thấy rằng đa số đều không đồng tình với việc đặt mô hình này gần khu vực Hồ Gươm.

Vì vậy, chúng tôi cũng thống nhất với UBND quận Hoàn Kiếm báo cáo với UBND thành phố để có văn bản báo cáo với Bộ VHTT&DL là không đặt mô hình đó tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm".

Trong cuộc họp, ông Tiến cũng gợi ý một số địa điểm đặt mô hình King Kong: "Theo quan điểm của chúng tôi, có thể làm mô hình này đặt ở các công viên hoặc là Trung tâm chiếu phim Quốc gia thì sẽ phù hợp hơn".

Trước đó, nhằm tận dụng sức ảnh hưởng của bộ phim Kong: Skull Island, Bộ VHTT&DL đề nghị UBND TP Hà Nội hỗ trợ dựng 3D một cảnh phim tại điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm, thời gian dựng đến hết ngày 5/4/2017.

>>> Đọc thêm: 'Kong: Skull Island' được bảo mật như thế nào khi về Việt Nam?

Video: Phó Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trả lời về đề xuất đặt King Kong tại Hồ Hoàn Kiếm

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.