• Zalo

Đề xuất dạy và học trực tuyến để đối phó dịch virus corona

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 03/02/2020 15:33:00 +07:00
(VTC News) -

Dạy và học trực tuyến, từ xa có thể là một phương án cho việc giảng dạy và học tập trong giai đoạn dịch corona đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Ngày 3/2, lãnh đạo nền tảng học - thi trực tuyến 789 đề xuất phương án học an toàn trong thời kỳ dịch Viêm phổi cấp do virus corona có nguy cơ lan tràn, nhằm giảm thiểu việc học sinh phải đến trường.

Theo phương án này, với Khối Trung học Phổ thông, giáo viên và học sinh có thể không cần đến trường mà chỉ cần sử dụng chức năng giao bài tập về nhà online để giảng dạy và học tập. Cách dạy và học này có thể là một phương án cho việc giảng dạy và học tập trong giai đoạn hiện nay.

Nền tảng 789 cho phép giáo viên từng bộ môn tạo lớp học, duyệt học sinh vào lớp online. Giáo viên chủ động tạo đề bài bằng cách tự đưa đề thi của mình lên hoặc sử dụng đề có sẵn, chuyển đề vào lớp, cài đặt thời gian làm bài cho học sinh làm bài tại nhà. Học sinh làm bài ngay tại nhà trên máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh, nộp bài. Sau đó xem điểm, xem đáp án, xem hướng dẫn cách giải.

Đề xuất dạy và học trực tuyến để đối phó dịch virus corona - 1

Đề xuất dạy và học trực tuyến, từ xa nhằm hỗ trợ đối phó dịch nCoV.

Giáo viên cũng ngồi ngay tại nhà xem kết quả bài làm của học sinh, xem được điểm số của từng em học sinh, biết học sinh làm đúng câu nào, sai câu nào, không làm câu nào, xem phân tích thống kê phổ điểm, biết điểm yếu mạnh của từng em học sinh, theo từng phần trong chương trình. Giáo viên sửa bài và giao bài mới cho học sinh tiếp tục học và ôn luyện mà không cần phải tập trung đến trường.

Phương pháp giao bài tập về nhà này thể hiện tính hiện đại, nhanh gọn, chính xác và phù hợp với thực tế cần tuyệt đối tránh các khu vực tập trung đông người và đặc tính khó kiểm soát của virus corona.

 

 

 

Thiếu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp