• Zalo

Đề xuất có khu cách ly người nghi nhiễm virus corona ở từng quận, huyện tại TP.HCM

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 06/02/2020 19:32:01 +07:00

(VTC News) - Sở Y tế TP.HCM đề xuất lập khu cách ly tập trung ở từng quận, huyện để tiếp nhận những người nhập cảnh, nhất là người đến hoặc đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Ngày 6/2, Sở Y tế TP.HCM có công văn khẩn gửi UBND thành phố về việc tổ chức khu cách ly tập trung.

Theo đó, để phòng chống dịch nCoV, Sở đề xuất tổ chức cách ly các trường hợp nhập cảnh, nhất là những người đến từ/đi qua 31 tỉnh, thành phố có dịch của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Những người nghi nhiễm nCoV phải lập tức được cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế. Các trường hợp nhập cảnh đến hoặc đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua sẽ được đưa về khu cách ly tập trung của quận, huyện. Đơn vị y tế địa phương chịu trách nhiệm theo dõi sức khỏe của họ.

Đề xuất có khu cách ly người nghi nhiễm virus corona ở từng quận, huyện tại TP.HCM - 1

Khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm nCoV.

Khu cách ly tập trung của TP.HCM sẽ được đặt tại bệnh viện dã chiến ở xã Nhuận Đức (huyện Củ Chi). Đơn vị chịu trách nhiệm triển khai là Bộ Tư lệnh thành phố.

Từ nay đến ngày 11/2, Sở Y tế xây dựng bộ khung quản lý tại khu cách ly tập trung, xây dựng quy trình tiếp nhận, tổ chức hoạt động theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khu cách ly ở các quận huyện được lập bằng cách tổ chức các cơ sở lưu trú tập trung. UBND quận, huyện ra quyết định và tổ chức thành lập khu cách ly ngay sau khi có chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều