Đề xuất cho học sinh TP.HCM nghỉ học từ 10/5

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 06/05/2021 08:52:25 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất kết thúc chương trình học sớm, rút ngắn chương trình học và từ 10/5, học sinh tạm dừng đến trường.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP đề xuất kết thúc chương trình học sớm, rút ngắn chương trình học.

Theo đó, đại diện Sở GD&ĐT cho biết, trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP có hơn 9.500 giáo viên, nhân viên và hơn 81.000 học sinh rời TP. 

Qua rà soát, TP.HCM ghi nhận 14 học sinh và một nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113 với bệnh nhân COVID-19 tại Đồng Nai. 

Những trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân ở Đồng Nai là học sinh ở các quận 1, 5, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh và TP Thủ Đức. Những trường hợp tiếp xúc này đã được cơ quan y tế địa phương đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. 

Đề xuất cho học sinh TP.HCM nghỉ học từ 10/5 - 1

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh nghỉ học từ 10/5

Bên cạnh đó, ngành GD&ĐT TP.HCM cũng đã xác định 134 trường hợp tiếp xúc các học sinh và nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113. Những trường hợp này đều được yêu cầu cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết nếu được sự thống nhất thì Sở sẽ có văn bản đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10/5.

Trước đó chiều 5/5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các trường trên địa bàn hoàn thành công tác kiểm tra cuối học kỳ 2 trước ngày 9/5.

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu nhà trường áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ (bài thực hành, dự án học tập...) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do điều chỉnh thời hạn hoàn thành kiểm tra đánh giá.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp