Đề xuất cách hết chức vụ trong Đảng với chủ tịch xã dùng bằng giả

(VTC News) - Đảng ủy xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) đề xuất cách hết chức vụ trong Đảng vị chủ tịch xã vì chưa có bằng cấp 3 và khai man lý lịch cá nhân.

Mới đây, Đảng ủy xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị vừa họp đề xuất cấp lãnh đạo cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Mai Văn Sáng (SN 1960, Chủ tịch xã Kiến Thành).

"Với lý do ông Sáng trong quá trình công tác đã khai man hồ sơ lý lịch và đã sử dụng bằng cấp 3 không hợp lệ nên chúng tôi đang đề xuất cách hết các chức vụ Đảng", một cán bộ cho biết.

De xuat cach het chuc vu trong Dang voi chu tich xa dung bang gia hinh anh 1

Trụ sở Đảng ủy xã Kiến Thành.

Trước đó, vào khoảng tháng 8/2016, ông Sáng bị tố cáo đã sử dụng bằng cấp 3 giả. Sau đó, UBKT tỉnh và huyện Đắk R’Lấp đã thành lập đoàn xác minh theo nội dung đơn tố cáo và xác định nội dung tố cáo là đúng.

Ngoài ra, ông Sáng còn có hành vi khai hồ sơ không trung thực, trong hồ sơ công chức, ông Sáng ghi trình độ 12/12, còn trong hồ sơ Đảng lại khai trình độ 11/12.  

Hiện tại, xã Kiến Thành đã tổ chức họp và gửi kiến nghị lên cấp trên để có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Sáng.

Trao đổi với báo chí, ông Sáng cho biết, hồi đó mình có học tại trường THPT Đắk R’Lấp nhưng không thi vì bà nội mất nên phải chạy về quê. Năm 1998, ông nhờ một người quen xin giùm bằng ở Sở GDĐT Đắk Lắk.

“Tôi nhận hình thức cách chức huyện ủy viên và nếu có áp dụng hình thức xử lý nào tôi cũng chấp nhận” - ông Sáng cho biết.

Về quá trình công tác, lãnh đạo Đảng ủy xã Kiến Thành cho biết: Năm 1999, xã Kiến thành được tách ra, ông Sáng làm phó thôn 6, sau đó làm công an viên thường trực của công an xã.

Năm 2008, Chủ tịch UBND xã chuyển đi, ông Sáng được bầu làm quyền chủ tịch xã. Đến 2010, ông Sáng làm chủ tịch xã cho đến bây giờ.

>>> Đọc thêm: Bãi nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy mượn bằng cấp 2

Video: 20 cán bộ y tế sử dụng bằng giả

Thanh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU