• Zalo

Để xảy ra nhiều sai phạm, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị kiểm điểm

Sức khỏe Thứ Hai, 21/05/2018 16:23:00 +07:00

Do để xảy ra nhiều sai phạm, ông Việt không được tái bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Y tế Cà Mau.

Ngày 21/5, nguồn tin của VTC News cho biết, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký văn bản chỉ đạo về việc tổ chức kiểm điểm đối với ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Theo đó, văn bản phân công ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp kiểm điểm đối với ông Việt, đồng thời giao Sở Nội vụ phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Tài chính, Sở Y tế tỉnh chuẩn bị kế hoạch tổ chức kiểm điểm đối với ông Việt theo đúng chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

123456

Sở Y tế Cà Mau - nơi ông Huỳnh Quốc Việt từng giữ chức vụ giám đốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu, sau khi tổ chức kiểm điểm, các cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Việt theo đúng quy định.

Như VTC News thông tin, ngày 28/4, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, đã triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau.

Về mặt chính quyền, UBND tỉnh Cà Mau cũng đang xem xét kỷ luật ông Việt.

Ông Việt bị kỷ luật là do lúc còn giữ chức Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, ông Việt đã để kế toán và thủ quỹ đơn vị này chiếm dụng khoảng 3 tỷ đồng của sinh viên.

Theo đó, năm 2011, Cà Mau được Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên, với cam kết phục vụ địa phương ít nhất 5 năm sau khi ra trường để giải quyết khó khăn về nhân sự trong lĩnh vực y tế của tỉnh. 

Thủ quỹ và kế toán của Sở Y tế Cà Mau có nhiệm vụ thu hộ tiền học phí của sinh viên, sau đó nộp về Trường ĐH Y Dược Cần Thơ. Thế nhưng, kết quả thống kê của Trường ĐH Y Dược Cần Thơ trong năm học 2014 – 2015 cho thấy, tỉnh Cà Mau có 201 sinh viên chưa đóng học phí, năm 2015 - 2016, có 199 sinh viên chưa đóng học phí. Trong khi những sinh viên này đã đóng học phí đầy đủ.

Cơ quan chức năng xác định, thủ quỹ và kế toán của Sở Y tế Cà Mau đã câu kết với nhau chiếm dụng số tiền học phí của sinh viên để sử dụng vào việc riêng. Hồ sơ vụ việc được chuyển sang Công an tỉnh Cà Mau điều tra, làm rõ.

Ông Việt không được tái bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, dù còn 4 năm ông mới đến tuổi hưu. Hiện ông Việt là cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy Cà Mau quản lý.

Sông Hậu
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin