Để xảy ra lạm thu đầu năm, hiệu trưởng THCS ở Hải Phòng bị kỷ luật cảnh cáo

(VTC News) - Hội đồng kỷ luật huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa họp quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hiệu trưởng trường THCS Minh Tân vì lạm thu đầu năm học 2017- 2018.

Liên quan đến vụ việc xuất hiện ‘phiếu thu khủng’ đầu năm học mới tại trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng), chiều 2/10, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Ngọc Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, Hội đồng kỷ luật của UBND huyện vừa đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với vị hiệu trưởng nhà trường.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật của UBND huyện Thủy Nguyên vừa họp, xem xét toàn diện vụ việc và quyết định kỷ luật ông Nguyễn Hữu Đạt – Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân bằng hình thức "Cảnh cáo" do có sai phạm trong việc thu các khoản đóng góp đầu năm học 2017 – 2018.

De xay ra lam thu dau nam, hieu truong THCS o Hai Phong bi ky luat canh cao hinh anh 1

 

Trước đó, UBND huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đạt để phục vụ đoàn thanh tra huyện làm rõ những sai phạm liên quan đến việc thu các khoản đóng góp đầu năm học.

Trong thời gian này, ông Đạt có đơn xin được nghỉ trước thời hạn theo chế độ 198 của Chính phủ về việc tinh giản biên chế và UBND huyện cũng đã đồng ý.

UBND huyện giao bà Nguyễn Thị Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách các hoạt động của nhà trường trong thời gian tạm đình chỉ công tác của hiệu trưởng.

Vị Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết thêm, trong thời gian huyện làm các thủ tục cần thiết bổ nhiệm hiệu trưởng mới theo quy trình, bà Hương được tiếp tục gia hạn phụ trách, quản lý mọi hoạt động của nhà trường.

Trước đó, ngày 4/9, mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp một văn bản liệt kê “Các khoản thu chính học sinh năm học 2017 - 2018”, với 20 khoản thu, trong đó có khoản học thêm lên đến 3.072.000 đ.

Theo đó, tài khoản facebook Tạ Anh Tài đăng tải hình ảnh chụp ‘phiếu thu khủng’ này kèm theo dòng trạng thái: “Anh em nhà báo nào ở Hải Phòng coi cái này rùi đi làm xem nhà trường nói gì về các khoản thu của học sinh trung học cái. 

Khoản học thêm và học thêm nhóm đã gần 4.700.000 chưa kể các loại quỹ. Không hiểu trường có cái kế hoạch nào hay Sở có kế hoạch để thu mấy khoản này không hay trường tự quyết?".

Sau khi được đăng tải, những hình ảnh và thông tin này đã thút hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người tỏ thái độ bất bình với các khoản thu trên.

Theo thông tin từ bản chụp ‘phiếu thu khủng’ này, góc trên bên trái ghi “Trường THCS Minh Tân” (thuộc Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Tuy nhiên, tối cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Bùi Thế Hiệp – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết, ngay trong ngày 4/9 sau khi xuất hiện thông tin, hình ảnh ‘phiếu thu khủng’ lan truyền trên mạng xã hội facebook, ông Hiệp đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân làm báo cáo vụ việc gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Bước đầu, Ban giám hiệu nhà trường khẳng định, nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm các lớp không ban hành ‘phiếu thu khủng’ nêu trên. Đây có thể là do một đối tượng xấu nào đó cố tình làm vậy để gây sự chú ý và làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường trước thềm năm học mới 2017 – 2018.

“Đây chỉ là hành vi của đối tượng xấu nào đó nhằm làm giảm uy tín của nhà trường mà thôi” – Ông Hiệp nhận định.

Đồng thời, ông Hiệp cho biết, Trường THCS Minh Tân chưa thông báo khoản thu nào đối với phụ huynh học sinh và khi thực hiện việc thu các khoản đóng góp của học sinh thì phải thực hiện đúng các quy định.

Tuy nhiên sau đó, làm việc với báo chí và đoàn thanh tra của huyện, ông Nguyễn Hữu Đạt – Hiệu trưởng nhà trường đã thừa nhận những khoản thu đó là của trường THCS Minh Tân đã triển khai thu từ 27/8/2017 vừa qua.

Sau đó, UBND huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Hữu Đạt 15 ngày để phục vụ công tác xác minh, làm rõ những khoản thu đầu năm học 2017 – 2018 của nhà trường.

Video: Nữ giáo viên THCS ở Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc ngủ

>>> Đọc thêm: Đình chỉ công tác hiệu trưởng trường thu hơn 9 triệu đồng/học sinh đầu năm

Nhóm PV
Bình luận