Đệ tử con trai Diệp Vấn dạy Vịnh Xuân tại Việt Nam

(VTC News) - Võ sư Leo Au Yeung, người biên đạo võ thuật chính cho phim Diệp Vấn và cũng là đệ tử của con trai Diệp Vấn đã có buổi giao lưu và giảng dạy Vịnh Xuân cho các môn sinh thuộc CLB Vịnh Xuân Hong Kong – Sai Gon tại TP.HCM

Video võ sư Leo Au Yeung giảng dạy Vịnh Xuân Quyền tại TP.HCM. (Nguồn Vothuat.vn)

 

Leo Au Yeung sinh ra và lớn lên tại Hong Kong, bắt đầu tập luyện Vịnh Xuân từ năm 1995 với Diệp Chuẩn – con trai của Diệp Vấn. Tính đến nay, ông đã theo học Vịnh Xuân được hơn 20 năm.

Leo Au Yeung được công nhận là bậc thầy Kungfu với phong cách đa dạng, thành thạo nhiều môn võ gồm: Vịnh Xuân, Thái Cực, Hồng Gia Quyền, Kickboxing… Hiện ông đang trực tiếp giảng dạy tại trường võ thuật London Wing Chun.

Năm 2008, đạo diễn Diệp Vỹ Tín đã mời ông về Hong Kong kết hợp với Hồng Kim Bảo để chỉ đạo võ thuật chính cho bộ phim Diệp Vấn – một trong những tác phẩm thành công nhất sự nghiệp điện ảnh của Chân Tử Đan.

Nối tiếp thành công đó, ông tiếp tục được tin tưởng để chọn làm biên đạo cho phim Diệp Vấn tiền truyện kể về thời niên thiếu của Diệp Vấn. Leo Au Yeung được hợp tác và làm việc chung với nhiều ngôi sao gạo cội của điện ảnh Hong Kong như Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo, Nguyên Bưu, Đỗ Vũ Hàng…

>>> Đọc thêm: Diệp Vấn sớm nhận ra 'tướng đoản mệnh' của Lý Tiểu Long

Thiện An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU