Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đề Toán 'chiều lòng' cả thí sinh có học lực trung bình

Tuyển sinh Thứ Năm, 03/09/2020 17:24:00 +07:00
(VTC News) -

Trong khi thí sinh khá và giỏi tự tin sẽ đạt điểm số môn Toán cao ngất ngưởng thì học sinh có học lực trung bình cũng vui vẻ vì "gặt hái" điểm trung bình.

Chiều 3/9, hàng chục nghìn thí sinh của 27 tỉnh, thành trải qua 90 phút thi Toán - môn thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Đề Toán 'chiều lòng' cả thí sinh có học lực trung bình - 1

Nhiều thí sinh hài lòng với đề thi môn Toán.

Tại vùng tâm dịch Quảng Nam, vừa rời gót khỏi cổng điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh (thị xã Điện Bàn), Nguyễn Hữu Hoàng Lâm (lớp 12/8) khẳng định chắc nịch với nhóm bạn thân rằng cậu sẽ đạt trên điểm trung bình môn Toán.

"Ba năm cấp 3, học lực của em chỉ ở mức trung bình, do đó kỳ thi này em chỉ mong đủ điểm đỗ tốt nghiệp. Trong số 50 câu trắc nghiệm môn Toán, em tự tin mình làm đúng hơn 50%. Với em, như vậy là vượt ngoài sự mong đợi", Lâm vui vẻ khoe.

Cũng như Lâm, Trần Minh Trường (lớp 12/6) dự thi tốt nghiệp THPT với mục đích đủ điểm để được chứng nhận tốt nghiệp, sau đó sẽ nộp học bạ dự tuyển vào trường trung cấp nghề. Về bài thi môn Toán, Trường cho hay: "Em nhận định đề không quá khó. Với một người có học lực trung bình như em mà còn cầm chắc 5 điểm thì các bạn khá, giỏi chắc chắc sẽ có điểm số cao ngất ngưởng".

Trong khi nhiều bạn ùa nhau ra về sau khi hoàn thành môn thi thì Võ Ý Nhi (lớp 12/8) vẫn nán lại góc sân trường để tỉ mẩn dò lại kết quả từng câu. Sau một hồi kiểm tra, Nhi chia sẻ, điểm thi môn Toán dao động trong khoảng 8-9.

Đề Toán 'chiều lòng' cả thí sinh có học lực trung bình - 2

Thí sinh cuối cùng rời khỏi phòng thi tại điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh.

"Em chắc chắn mình làm đúng 40/50 câu trắc nghiệm. Số câu còn lại em vẫn đang phân vân đáp án. Với đề thi vừa sức như vậy, em và các bạn rất hài lòng", Nhi bộc bạch.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Quảng Nam, trong buổi thi môn Toán, toàn tỉnh có 95 thí sinh vắng mặt.

Tại Đà Nẵng, các thí sinh cũng rất vui vẻ sau khi hoàn thành bài thi Toán. “Em nghĩ mình có thể đạt khoảng 8 điểm môn Toán. Đề thi toán năm nay có sự phân hóa rất rõ ràng, rất dễ lấy điểm 7-8 nhưng khó lấy điểm 10”, một thí sinh cho biết.

Thí sinh Nguyễn Như Trang (THPT Nguyễn Hiền) chia sẻ: "Đề Văn và đề Toán hôm nay vừa sức. Em tự tin điểm môn Toán không dưới 8 điểm. Nguyện vọng của em là đăng ký vào Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng). Hy vọng ngày mai em sẽ tiếp tục làm bài tốt như hôm nay”.

Đề Toán 'chiều lòng' cả thí sinh có học lực trung bình - 3

Các thí sinh tự tin sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn Văn và Toán.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, trong buổi thi môn Ngữ Văn sáng nay, tại Đà Nẵng có 99 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh bị đau phải cấp cứu không thể tham gia dự thi. Buổi chiều thi môn Toán, có 87 thí sinh vắng.

Tại 25 điểm thi ở Đà Nẵng không xảy ra sự cố về đề thi, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

THANH BA - XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin