• Zalo

Đề thi xuất hiện sao, dân mạng thích thú

Giáo dục Thứ Bảy, 07/12/2013 07:58:00 +07:00

(VTC News)- Những đề thi mở có sự xuất hiện của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng đã khiến dân mạng thích.

(VTC News)- Những đề thi mở có sự xuất hiện của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng đã khiến dân mạng thích.

Sao MU đi buôn

Cách đây không lâu, các ngôi sao Barca đã vào đề thi của một trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ. Lấy cảm hứng từ Messi, Xavi và Iniesta, các giáo viên của trường này xem đó như một cách làm giảm bớt sự khô khan khi nghiên cứu khoa học.

Đề thi môn Kế toán có hình bóng Man Utd  
Tuy nhiên, đó là ở nước ngoài. Còn tại Việt Nam, Man Utd mới là đội bóng đầu tiên xuất hiện trong đề thi. Ngày hôm nay, cư dân mạng đã truyền tay nhau một đề thi được cho là của trường Đại học Lao động xã hội môn Kế toán.

Đề thi viết: "Robin Van Persie là công ty cung cấp hàng hóa cho công ty Phil Jones. Công ty Phil Jones còn nợ công ty Robin Van Persie 90.000$. Ngày 01/10/N, công ty Phil Jones ký và phát hành một thương phiếu cam kết thanh toán cho công ty Robin Van Persie thời hạn 150 ngày, lãi suất 12%/năm.".

Đây là nội dung của đề thi chẵn, còn đề thi lẻ có thêm sự xuất hiện của cả Valencia, Evans, Evra... Cũng theo thông tin từ mạng xã hội, thầy giáo ra đề thi là một fan cuồng của bóng đá. Các năm trước, thầy cũng đã mang cả Lampard, Ballack, Maldini, Gerrard, Ronaldo, Messi, Vidic... vào trong đề.

Ngay sau khi đề thi này được công bố trên mạng, các cư dân mạng đã chuyền tay nhau và tỏ ra vô cùng thích thú, đặc biệt là những người yêu mến Man Utd.

Đề thi học sinh giỏi có ‘Ngọc Trinh’


Ngày 8/10, Sở GD-ĐT Hải Phòng tổ chức kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm học 2013-2014.

Trong đề thi môn thi Ngữ văn dành cho học sinh bảng A có câu 1 như sau “Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng “Không có thì tiền cạp đất ra mà ăn à?”. Mới đây, cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh bà Tưng) khi trả lời một trang mạng xã hội cũng thẳng thắn “Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu tìm đến mình cho tôi thật nhiều tiền” (theo Vietnamnet)”.

Từ những hiện tượng trên, anh (hay chị) hãy viết một bài văn tối đa 800 từ về chủ đề tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ”.

Đề thi học sinh giỏi của TP Hải Phòng xôn xao dư luận  
Đề thi này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên diễn đàn trong thời gian qua.

Chiều 15/10, Giám đốc Sở Giáo dục- đào tạo (GD-ĐT) Hải Phòng Đỗ Thế Hùng cho biết, Sở đã nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc ra đề thi.

Trước mắt, Sở đã dừng công việc ra đề thi các vòng thi tiếp theo đối với nhóm cán bộ, giáo viên đã ra đề thi nói trên.

Đề văn có Jonh Lennon

Xuất hiện trên mạng chỉ vài ngày, đề thi học kỳ II môn Ngữ văn lớp 11 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đang gây sốt cộng đồng mạng bởi cách ra đề độc đáo.
 
Đề bài gồm 2 câu, yêu cầu học sinh hoàn thành trong 120 phút. Điểm khác thường của đề Văn nằm ở câu nghị luận xã hội 3 điểm, yêu cầu học sinh phân tích rõ thông điệp mà người nghệ sĩ muốn gửi gắm qua câu hát: "Chúng ta đều toả sáng, như mặt trăng, như những vì sao và như mặt trời...". Đây là câu hát nổi tiếng trong bài Instant Karma, do ca sĩ John Lennon của ban nhạc huyền thoại The Beatles thể hiện.

Sau khi đề thi được lan truyền rộng rãi, nhiều cựu học sinh trong trường tỏ ra hào hứng, share thông tin "ầm ầm" trên mạng.



Hoàng Anh (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều