Đề thi Vật lý dài, khó có điểm cao

(VTC News) – Theo nhận xét của các giáo viên môn Vật lý, năm nay đề thi trắc nghiệm dài nhưng không khó, đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng tính toán tốt.

Chiều ngày 2/6, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2013 – 2014 tiếp tục bước vào thi môn Vật lý (trắc nghiệm) với thời gian 60 phút.

Theo nhận xét của nhiều thí sinh tại khu vực thi TP.HCM, đề thi Vật lý năm nay được các em cho rằng khá ‘hóc búa’.

Tại hội đồng thi THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh,TP.HCM), phải đến 10 phút sau khi kết thúc giờ làm bài, các thí sinh đầu tiên mới rời khỏi cổng trường thi.

Em Nguyễn Minh Uyên (học sinh lớp 12A2 – trường THPT VõThị Sáu) cho rằng: Đề thi môn Vật lý trắc nghiệm quá dài. Chỉ với 60 phút nhưng có đến 40 câu hỏi, trong đó có rất nhiều câu hỏi tính toán sẽ dễ làm cho học sinh bị nhầm lẫn.

“Em làm chỉ được có 25 câu là chắc chắn đúng, phần còn lại chỉ có thể dựa vào may mắn mà thôi” – thí sinh Uyên cho biết.

Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT tại hội đồng THPT Võ Thị Sáu - TP.HCM (ảnh: N.D) 

Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT tại hội đồng THPT Võ Thị Sáu - TP.HCM (ảnh: N.D) 

Nhiều thí sinh khác tại hội đồng thi Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3) cũng có cùng nhận định với Uyên. Thí sinh Nguyễn Ngọc Tuấn (trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) nói: Chính vì bài tập, số liệu quá nhiều sẽ dễ dẫn đến sai sót mà thí sinh có thể mắc phải.

Thế nhưng, ngược lại, vẫn có nhiều thí sinh khẳng định đề thi tuy khó nhưng nằm trong phần ôn tập của thầy cô, nên các em vẫn có thể đạt được những mức điểm khá tốt.

Em Vũ Đức Tài (trường THPT Trần Khai Nguyên, Q.5) tự tin khoe: “Em làm dư thời gian quy định đến 5 phút để dò lại bài. Về nhà kiểm tra lại thì thấy có thể đạt được 8 điểm”.

Thầy Nguyễn Tần Thường (giáo viên Vật lý, trường THPT Marie Curie, Q.3) khẳng định: So với nhiều mùa thi tốt nghiệp THPT năm trước, năm nay, đề thi có khó hơn.

Theo thầy Thường, có nhiều câu hỏi để phân loại thí sinh trong đề thi Vật lý năm nay. Ngoài ra, bài tập cũng nhiều khiến thí sinh sẽ mất rất nhiều thời gian để tính toán.

“Tôi cho rằng, thí sinh có học lực trung bình môn Vật lý sẽ rất khó đạt điểm trung bình với đề thi như vậy” – thầy Thường nhấn mạnh.

Nhiều thí sinh than thở đề thi môn Vật Lý hơi khó so với năm ngoái 

Nhiều thí sinh than thở đề thi môn Vật Lý hơi khó so với năm ngoái 

Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi Lý năm nay khá “nặng” so với học lực. Những thí sinh có học lực khá-giỏi dễ dàng kiếm điểm khá trở lên ở môn này. Tuy nhiên, các học sinh có học lực trung bình thì "méo mặt" vì đề thi môn Vật Lý năm nay hơi khó so với năm ngoái.
Bạn Qúy Mị (học sinh trường Nguyễn An Ninh, quận 10) thở dài: “Em làm được hơn một nửa đề thi. Nhưng chưa có đáp án nên cũng không biết chắc chắn mình đúng bao nhiêu. Đề thi năm nay khá khó so với những học sinh trung bình như em”.
Trong khi đối với một số học sinh khá-giỏi đều làm xong đề thi môn Vật Lý chiều nay 

Trong khi đối với một số học sinh khá-giỏi đều làm xong đề thi môn Vật Lý chiều nay 

Trong khi đó, ở những trường chuyên như Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai…các thí sinh tỏ vẻ hài lòng với bài làm của mình. Bạn Hoàng Quỳnh (THPT chuyên Lê Hồng Phong) cho hay, đề năm nay không quá sức đối với năng lực của em.

Việt Dũng - Nhật Quang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN