• Zalo

Đề thi vào lớp 10 chuyên Ngoại ngữ Hà Nội: Thí sinh lo lắng kết quả bài tự luận

Giáo dục Chủ Nhật, 26/05/2019 12:38:00 +07:00

Bước ra khỏi phòng thi các môn Ngoại ngữ, nhiều thí sinh bày tỏ sự lo lắng do đề thi chính thức khó hơn nhiều so với đề thi thử.

Trưa 26/5, gần 4.500 thí sinh tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) bước ra khỏi phòng thi Ngoại ngữ - môn thi đầu tiên với tâm trạng lo lắng.

Đánh giá về đề thi chuyên Anh-Anh, Nguyễn Hoàng Mai - học sinh THCS Bế Văn Đàn chia sẻ, so với đề thi thử thì đề thi thật khó hơn. 

"Em thấy khó nhất ở phần viết luận. Năm nay đề đưa ra chủ đề "Làm thế nào để có kỹ năng tự học cho bản thân tốt nhất", Hoàng Mai nói và cho biết trước kỳ thi, em đã đầu tư ôn luyện rất vất vả vì môn chuyên Anh của trường Ngoại ngữ khá khó. Bản thân em chú trọng nhiều phần ngữ pháp, cấu trúc.

Đánh giá môn thi tiếng Hàn Quốc, Trần Gia Hân (học sinh lớp 9 Trường THCS Phan Chu Trinh) cũng cho biết, phần viết là khó nhất. 

thisinh2

Tường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) có tỉ lệ "chọi" cao, cùng đề thi khó khiến nhiều thí sinh lo lắng.(Ảnh: Anh Thư) 

Một số học sinh chuyên tiếng Pháp nhận định đề thi tiếng năm nay phức tạp hơn đề thi thử, nhất là phần sắp xếp lại câu. Không những vậy, đề thi chuyên có cấu trúc khác hẳn với đề thi ôn trên lớp.

"Em nghĩ mình chỉ đạt khoảng 5,5 điểm. Em thấy hơi hụt hẫng vì thời gian qua dành rất nhiều thời gian, công sức luyện tập, thường xuyên thi thử ở các trường, mà kết quả không như mong đợi", Thùy An (THCS Giảng Võ) nói.

Năm  2019, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐHQG-HN) tổ chức gói gọn trong 1 ngày thi duy nhất với ba bài thi môn Ngoại ngữ (hệ số 2), Toán và Khoa  học tự nhiên (hệ số 1), Ngữ văn và khoa học xã hội (hệ số 1).

Theo lịch thi, sáng nay thí sinh thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ. Buổi chiều, các em sẽ làm hai bài thi đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên; Văn và Khoa học Xã hội.

Với môn đánh giá năng lực Ngoại ngữ, nếu thi bằng tiếng Anh, học sinh làm bài dưới hình thức trắc nghiệm và tự luận. Nếu thi bằng tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn, thí sinh sẽ thi tự luận và phỏng vấn.

Trường sẽ xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lần lượt từ hệ chuyên có học bổng, hệ chuyên, hệ không chuyên. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Được biết, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 4.476 thí sinh đăng ký dự thi. Trường sẽ tuyển sinh 339 chỉ tiêu hệ chuyên, 320 chỉ tiêu hệ không chuyên. Như vậy, tỉ lệ “chọi” vào lớp chuyên của trường là 1/14.

Năm ngoái, khối chuyên Anh, Đức và Nhật lấy điểm trúng tuyển cao nhất là 27, thấp hơn mức cao nhất của năm 2017 là 1 điểm.­

Linh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin