Đề thi Văn vừa sức, thí sinh ở 'tâm dịch' Đà Nẵng, Quảng Nam tự tin đạt điểm cao

Tuyển sinhThứ Năm, 03/09/2020 11:09:00 +07:00
(VTC News) -

Theo các thí sinh cho biết, đề Văn của kỳ thi THPT đợt 2 vừa sức nên nhiều bạn hào hứng và tự tin sẽ đạt điểm cao.

7h30 ngày 3/9, cùng với hàng chục nghìn thí sinh của 26 tỉnh/thành khác, hơn 9.200 thí sinh Quảng Nam bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đề thi Văn vừa sức, thí sinh ở 'tâm dịch' Đà Nẵng, Quảng Nam tự tin đạt điểm cao - 1

Thí sinh hào hứng sau khi kết thúc môn thi đầu tiên.

Trải qua 120 phút thi Ngữ văn, các thí sinh rời khỏi phòng thi với nhiều cung bậc cảm xúc. Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (TP Hội An), nhiều thí sinh tập trung trước cổng trường, sự hào hứng lộ rõ trên ánh mắt.

Là một trong số những thí sinh hoàn thành bài thi sớm và rời khỏi phòng thi, Nguyễn Thị Yến (lớp 12/7, trường THPT Nguyễn Trãi) chia sẻ, đề Văn khá dễ. Nữ sinh dự định đạt số điểm không dưới 8. "Câu nghị luận xã hội 2 điểm thì em tự tin đạt 1,5 điểm. Còn với câu 5 điểm phân tích đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, em ôn tập rất kỹ và tự tin vào bài làm của mình", Yến nói.

Cùng tâm trạng hào hứng như Yến, Mai Thành Vĩnh (lớp 12/5) vui vẻ cho hay, môn Văn không phải là môn sở trường của Vĩnh. Tuy nhiên, với đề Văn vừa sức, cậu học trò này cũng tự tin mình sẽ "gặt hái" trên điểm trung bình.

"Toán, Lý, Hóa mới là các môn chủ lực để em đăng ký vào đại học. Tuy nhiên, môn Văn cũng rất quan trọng vì đó là điều kiện cần để em đỗ tốt nghiệp. Em hy vọng mình sẽ đạt được 6,7 điểm ở môn thi đầu tiên này", Vĩnh bộc bạch.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Quảng Nam, trong buổi thi môn Ngữ văn, toàn tỉnh có 79 thí sinh vắng mặt.

Đề thi Văn vừa sức, thí sinh ở 'tâm dịch' Đà Nẵng, Quảng Nam tự tin đạt điểm cao - 2

Thí sinh đầu tiên rời khỏi phòng thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi.

Tại Đà Nẵng, sáng 3/9, gần 11.000 thí sinh bước vào môn thi Ngữ Văn, môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Rời phòng thi, nhiều thí sinh khá vui vì "trúng tủ”.

Em Nguyễn Minh Thành (Trường THPT Nguyễn Hiền) cho biết, em có nguyện vọng thi vào Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng nên Ngữ Văn không phải môn sở trường. Tuy nhiên, em vẫn làm bài tốt và dự đoán mình được từ 7 điểm trở lên.

“Đề thi không quá khó, em tự tin mình sẽ được điểm như dự kiến. Bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu em đã được thầy cô ôn trước đó”, Thành cho hay.

Đề thi Văn vừa sức, thí sinh ở 'tâm dịch' Đà Nẵng, Quảng Nam tự tin đạt điểm cao - 3

Thí sinh trao đổi kết quả làm bài sau môn thi đầu tiên.

Nguyễn Thanh Hà (trường THPT Trần Phú) cũng nhận định đề thi vừa sức. Hà cho biết mình tâm đắc với câu hỏi đề cập đến niềm tin trong cuộc sống. Phần nghị luận văn học không phân hóa nhiều, không yêu cầu cao như những đề thi Văn dành cho học sinh giỏi.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục-Đào tạo Đà Nẵng, trong buổi thi sáng nay, tại Đà Nẵng có 99 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh bị đau phải cấp cứu không thể tham gia dự thi. Không xảy ra sự cố về đề thi, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Tại điểm thi trường THPT Hồng Đức (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), thí sinh N.V.T (trường THPT nội trú Tây Nguyên) cho biết, đề thi đợt 2 này rất hay. "Ở thời điểm chúng em ôn tập, đề thi này được thầy cô ôn rất kỹ lưỡng. Do đó, nhiều thí sinh như em hôm nay xem xem 'trúng tủ'. Lúc đầu mới vào phòng thi em rất hồi họp và lo lắng, tuy nhiên sau khi nhận được đề em rất tự tin để làm bài", T. nói. 

Đề thi Văn vừa sức, thí sinh ở 'tâm dịch' Đà Nẵng, Quảng Nam tự tin đạt điểm cao - 4

Thí sinh ở TP Buôn Ma Thuột vui mừng vì đề thi Ngữ văn dễ.

Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (TP Buôn Ma Thuột), các thí sinh cùng tâm trạng hào hức, tự tin vì đề điểm cao. 

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, môn thi đầu tiên có 5.182 thí sinh dự thi/5.215 thí sinh đăng ký dự thi (đạt 99,37%); vắng 33 thí sinh. 

Chiều nay các thí sinh sẽ bước vào môn thi Toán, thời gian làm bài 90 phút.

Sáng nay 3/9, hơn 26.000 thí sinh bắt đầu thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Đợt 2 được tổ chức trong hai ngày 3 - 4/9 cho 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Các địa phương này gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế. Chiều qua các thí sinh đã đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi. phòng thi (do thi môn tổ hợp khác nhau), thí sinh tại các khu cách ly y tế, mỗi phòng thi bố trí không quá 12 thí sinh.

THANH BA - XUÂN TIẾN - THANH HẢI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn