Đề thi Toán lớp 10 trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội dễ thở, thí sinh có thể đạt điểm 9

(VTC News) - Các thí sinh cho biết đề thi năm nay tương đối vừa sức, không khó để có thể đạt điểm 8-9.

Đề thi môn Toán lớp 10 trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội gồm 5 câu:

De thi Toan lop 10 truong THPT Chuyen Su Pham Ha Noi de tho, thi sinh co the dat diem 9 hinh anh 1

 Đề thi môn Toán trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội.

Một thí sinh ở quận Hoàng Mai bước ra phòng thi trước 20 phút cho biết đề tương đối vừa sức, dễ hơn đề thi của quận mà em từng tham gia.

Thí sinh Đỗ Lê Hoàng (Trường THCS Đoàn Thị Điểm) nói: "Em thấy đề khá dễ, câu đầu luôn là rút gọn, sau đó là câu hỏi về vận tốc, hình học và câu sử dụng Vi-ét. Do câu cuối không chắc lắm, nên em nghĩ sẽ được 8,5-9 điểm".

Thuỳ Linh (học sinh THCS Quỳnh Mai) nhận định, đề thi chủ yếu trong chương trình học, không quá 'đánh đố' thí sinh. Nhiều thí sinh khác cũng cho rằng không khó để đạt điểm 8-9.

Trường THPT chuyên Sư phạm tổ chức cho thí sinh thi môn đầu tiên là Toán không chuyên vào chiều 28/5. Ngày mai 29/5 là môn thi Ngữ văn không chuyên buổi sáng và các môn chuyên vào buổi chiều. Thời gian làm bài môn Toán, Ngữ văn, chuyên Hóa học và chuyên Tiếng Anh là 120 phút; các môn chuyên còn lại 150 phút.

 Nếu dự thi đủ ba bài, không vi phạm quy chế và có điểm các bài thi đều lớn hơn 2, các thí sinh sẽ được vào danh sách xét tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm Toán, Ngữ văn (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2).

Năm ngoái, lớp chuyên Ngữ văn lấy điểm chuẩn cao nhất là 28 điểm. Lớp chuyên Tin học có điểm đầu vào thấp nhất là 24,25 điểm.

Gợi ý giải đề Toán vào lớp 10 Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Gợi ý giải đề Toán vào lớp 10 Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Thí sinh có thể tham khảo lời giải đề thi vào lớp chuyên Toán và chuyên Tin, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Nhiều thí sinh thi chuyên Toán - Tin trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) cho biết đề thi năm nay khó, đặc biệt ở phần hình học.
Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU