Đề thi Toán lớp 10 Phổ thông Năng khiếu ở TP.HCM có sai sót: Hiệu trưởng nói gì?

Trong quá trình làm bài thi môn Toán chuyên vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM), các học sinh và giám thị phát hiện ra đề có sai sót.

Sự cố trên xảy ra sáng 27/5 trong kỳ thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM). Đề Toán có 5 câu, thời gian làm bài 150 phút. Nhiều học sinh sau khi ra khỏi hội đồng thi có vẻ buồn vì đề tương đối dài và khó.

Đặc biệt, khoảng 30 phút sau khi bắt đầu làm bài thi, nhiều học sinh và giám thị phát hiện đề thi có sai sót. Cụ thể, ở câu số 2b bị sai ở phần điều kiện dẫn đến nhiều học sinh dù cố gắng làm vẫn không được. Sau khi được phát hiện, giám thị đã xem xét và có sự điều chỉnh đề thi.

De thi Toan lop 10 Pho thong Nang khieu o TP.HCM co sai sot: Hieu truong noi gi? hinh anh 1

 

Về vấn đề trên, GS.TS Trần Linh Thước, Hiệu trưởng trưởng Phổ thông Năng khiếu xác nhận sự việc trên.

Theo ông Thước, ở câu 2 b, điều kiện đúng phải là m>2, chứ không phải m>1 như đề đã in. “Sự việc được phát hiện sau khoảng 30 phút làm bài thi và ngay lập tức được báo đến Hội đồng thi để xem xét. 30 phút sau thì đề thi được điều chỉnh”, ông Thước nói.

Về nguyên nhân sai sót trên, ông Thước cho rằng thuộc về cán bộ ra đề thi.

Theo ông Thước, sự cố không ảnh hưởng gì đến nhiều thời gian làm bài thi cũng như kết quả của học sinh. Được biết đây là đề thi chuyên, với lớp chuyên Toán, trường này có 820 em dự thi trong tổng số 868 em đăng ký và chỉ tiêu chỉ lấy 35 em ở Cơ sở 1. Tỷ lệ đạt 1 chọi 23.

Gợi ý giải đề Toán vào lớp 10 Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Gợi ý giải đề Toán vào lớp 10 Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Thí sinh có thể tham khảo lời giải đề thi vào lớp chuyên Toán và chuyên Tin, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Đề thi Toán Trường Phổ thông Năng khiếu ở TP.HCM có sai sót

Đề thi Toán Trường Phổ thông Năng khiếu ở TP.HCM có sai sót

Trong thời gian thí sinh đang làm bài, hội đồng thi nhận được phản ánh về đề thi nên cho kiểm tra và phát hiện có sai sót.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU