Đề thi Toán lớp 10 Phổ thông Năng khiếu ở TP.HCM có sai sót: Hiệu trưởng nói gì?

Giáo dụcThứ Hai, 27/05/2019 17:36:00 +07:00

Trong quá trình làm bài thi môn Toán chuyên vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM), các học sinh và giám thị phát hiện ra đề có sai sót.

Sự cố trên xảy ra sáng 27/5 trong kỳ thi vào lớp 10trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM). Đề Toán có 5 câu, thời gian làm bài 150 phút. Nhiều học sinh sau khi ra khỏi hội đồng thi có vẻ buồn vì đề tương đối dài và khó.

Đặc biệt, khoảng 30 phút sau khi bắt đầu làm bài thi, nhiều học sinh và giám thị phát hiện đề thi có sai sót. Cụ thể, ở câu số 2b bị sai ở phần điều kiện dẫn đến nhiều học sinh dù cố gắng làm vẫn không được. Sau khi được phát hiện, giám thị đã xem xét và có sự điều chỉnh đề thi.

dethi

 

Về vấn đề trên, GS.TS Trần Linh Thước, Hiệu trưởng trưởng Phổ thông Năng khiếu xác nhận sự việc trên.

Theo ông Thước, ở câu 2 b, điều kiện đúng phải là m>2, chứ không phải m>1 như đề đã in. “Sự việc được phát hiện sau khoảng 30 phút làm bài thi và ngay lập tức được báo đến Hội đồng thi để xem xét. 30 phút sau thì đề thi được điều chỉnh”, ông Thước nói.

Về nguyên nhân sai sót trên, ông Thước cho rằng thuộc về cán bộ ra đề thi.

Theo ông Thước, sự cố không ảnh hưởng gì đến nhiều thời gian làm bài thi cũng như kết quả của học sinh. Được biết đây là đề thi chuyên, với lớp chuyên Toán, trường này có 820 em dự thi trong tổng số 868 em đăng ký và chỉ tiêu chỉ lấy 35 em ở Cơ sở 1. Tỷ lệ đạt 1 chọi 23.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !