• Zalo

Thử sức với đề thi Tiếng Việt tại kỳ thi đại học 2019 Hàn Quốc

Giáo dục Chủ Nhật, 17/11/2019 09:58:00 +07:00

Sĩ tử Hàn Quốc "bối rối" với đề thi môn ngoại ngữ là Tiếng Việt, dù đó chỉ là kiến thức ngữ pháp, từ vựng thông thường.

Gần 595.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc vừa trải qua kỳ thi kiểm tra năng lực quốc gia CSAT (còn gọi Suneung). Đây là kỳ thi khốc liệt bậc nhất ở xứ sở kim chi.

Trong 8 tiếng, các sĩ tử sẽ thực hiện bài thi các môn Hàn ngữ, Toán, tiếng Anh, Lịch sử, Khoa học (tự chọn Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội), Ngoại ngữ 2. Từ năm 2013, Tiếng Việt được đưa vào danh sách ngoại ngữ thứ 2, bên cạnh ngôn ngữ Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hoa, Nhật, Nga. 

Tiếng Việt được sĩ tử Hàn Quốc lựa chọn thi nhiều nhất trong môn ngoại ngữ thứ hai. Tuy chỉ là kiến thức ngữ pháp, từ vựng thông thường nhưng đề Tiếng Việt lại khiến người Hàn Quốc vò đầu bứt tóc vì khó. 

HQ3

Đề thi môn Tiếng Việt tại kỳ thi đại học Hàn Quốc khiến sĩ tử bối rối.

Đề Tiếng Việt trong kỳ thi đại học ở Hàn Quốc gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm: Kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ Tiếng Việt, kéo dài trong 40 phút. Với người Việt có lẽ đề thi trên "siêu dễ" nhưng với người Hàn Quốc thì đó là một thử thách vô cùng lớn.

Đề thi vào các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ do những giáo viên giỏi biên soạn. Thầy cô được đưa đến địa điểm bí mật, bị cách ly và cắt đứt liên lạc với bên ngoài cho đến khi kỳ thi kết thúc. Điều này để tránh việc đề thi có thể bị lộ.

Một số đề thi môn Tiếng Việt ở Hàn Quốc năm 2019: 

HQ 1 3

 

HQ 2 3

 

HQ 4

 

Kỳ thi kiểm tra năng lực quốc gia CSAT (Suneung) diễn ra tại 1.185 điểm thi khắp Hàn Quốc, sáng 14/11. Kỳ thi có sự tham gia của 548.734 thí sinh. Trong đó có 394.024 em là học sinh trung học - con số thấp nhất kể từ năm 1993.

CSAT được tổ chức mỗi năm một lần và được coi là cuộc thi quan trọng, áp lực bậc nhất tại quốc gia có nền kinh tế lớn thứ tư châu Á. Năm nay, kết quả thi dự kiến được công bố vào ngày 4/12. 

Minh Khôi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thử sức với đề thi Tiếng Việt tại kỳ thi đại học 2019 Hàn Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin