Để thí sinh trao đổi bài, hàng loạt cán bộ bị xử lý

(VTC News) - Hàng loạt giáo viên, cán bộ coi thi đã bị cảnh cáo, phê bình khi để cho học sinh trao đổi bài trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sau khi có thông tin phản ánh bằng hình ảnh về hiện tượng thí sinh trao đổi bài trong phòng thi môn Toán tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) Cầu Giấy, Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tiến hành xác minh sự việc.
Hình ảnh thí sinh trao đổi bài trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Hình ảnh thí sinh trao đổi bài trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo kết quả xử lý vi phạm quy chế thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT Cầu Giấy.

"Căn cứ vào kết quả xác minh, xét tính chất của sự việc không có dấu hiệu tiêu cực, sai phạm không có tổ chức, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở 1 phòng thi", đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết trách nhiệm trực tiếp thuộc về các giám thị coi thi, lãnh đạo hội đồng coi thi và thanh tra thi tại hội đồng.

Vì vậy, Sở GD-ĐT Hà Nội đã cảnh cáo 2 giám thị trong phòng thi số 016 của môn Toán, do thiếu trách nhiệm trong khi coi thi để thí sinh trao đổi bài.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng khiển trách chủ tịch hội đồng coi thi, do chỉ đạo chưa sâu sát, còn để sai sót trong việc thực hiện quy chế thi, chưa hoàn thành nhiệm vụ của chủ tịch hội đồng coi thi.

Bên cạnh đó, tổ trưởng tổ thanh tra cũng bị khiển trách do không phân rõ trách nhiệm trong tổ thanh tra thi và không kiểm soát được tình hình xảy ra tại phòng thi số 016 môn Toán.

Giám thị ngoài phòng thi 016 môn Toán, chưa làm hết trách nhiệm khi coi thi, chưa nhắc nhở kịp thời giám thị và thí sinh trong phòng thi.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nghiêm khắc phê bình 2 Phó chủ tịch Hội đồng coi thi chưa hoàn thành nhiệm vụ do Chủ tịch hội đồng coi thi phân công.


Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN