Đề thi Khoa học xã hội 'dễ thở', thí sinh tự tin đạt điểm 8-9 mỗi môn

Tuyển sinhThứ Hai, 10/08/2020 12:34:56 +07:00
(VTC News) -

Sáng 10/8, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hoàn thành xong bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Sáng nay, các thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tiếp tục hoàn thành xong bài thi bắt buộc thứ ba là tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Tại điểm thi trường THCS Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội), em Lê Việt Phương (học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng) đánh giá đề thi của cả ba môn Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân đều khá dễ. Với môn Lịch sử, nam sinh cho hay những câu hỏi chủ yếu xoay quanh kiến thức cơ bản, nhưng đòi hỏi thí sinh phải nhớ chính xác thời gian và các sự kiện lịch sử.

Đề thi Khoa học xã hội 'dễ thở', thí sinh tự tin đạt điểm 8-9 mỗi môn - 1

Lê Việt Phương (trái) hài lòng với bài thi Khoa học xã hội của mình. 

“Đề Sử có khoảng 5 câu hỏi về kiến thức nâng cao, các phương án đề bài đưa ra cũng lắt léo hơn một chút nên để lấy được điểm giỏi cũng không dễ. Các bạn nắm chắc kiến thức trên lớp thì dễ dàng đạt điểm 7 với môn này”, Phương nói và tự tin có thể đạt được ít nhất 8 điểm môn học này.

Về môn Địa lý, nam sinh đánh giá đề dễ với nhiều thí sinh. “Khoảng 15/40 câu có thể dùng bản đồ atlat để trả lời. Những câu hỏi còn lại chủ yếu về lý thuyết trên lớp. Bạn nào được ôn đề nhiều trên lớp sẽ làm nhanh những câu hỏi này”, thí sinh cho hay.

Làm xong trước thời gian nộp bài 15 phút, Phương dự đoán mình có thể đạt được điểm 9 ở môn thi này.

Nhận định về đề thi môn Giáo dục công dân, nam sinh cho biết bản thân thấy hứng thú với những tình huống và câu hỏi đặt ra. “Trong đề của em có câu hỏi về nam sinh dọn rác trên miệng cống từng gây xôn xao trên mạng xã hội thời gian qua. Câu hỏi tình huống khá hay và gắn với thực tiễn đời sống. Nhưng em khá phân vân giữa những phương án của câu hỏi này nên cũng chưa biết có đạt điểm tối đa hay không”, em chia sẻ.

Ngô Hoàng Yến (trường THPT Hồ Tùng Mậu) cho hay em khá hài lòng với bài thi môn Địa lý và Giáo dục công dân. “Câu hỏi trong đề Địa lý phần lớn là lý thuyết, nếu ôn chưa kỹ vẫn có thể dùng bản đồ atlat và một số kiến thức trên lớp để vận dụng vào trả lời. Đề dễ chung nên em nghĩ điểm thi của các bạn cũng không thấp”, nữ sinh nhận xét.

Về môn Lịch sử, thí sinh chia sẻ em khoanh bừa khoảng 7 câu hỏi do các lựa chọn đáp án khá lắt léo, thí sinh phải suy nghĩ, cân nhắc nhiều. Nữ sinh tự chấm được khoảng 7,5 điểm với bài thi Lịch sử; 8 điểm môn Địa lý và 9 điểm với môn Giáo dục công dân.

Chiều nay, các thí sinh tiếp tục làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh - bài thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Huyền Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !