Phụ huynh bức xúc vì đề thi toán lớp 5 quá khó: Sở GD-ĐT Nghệ An yêu cầu báo cáo

Giáo dụcThứ Tư, 24/05/2017 12:04:00 +07:00

Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết đã có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT TP. Vinh báo cáo việc tổ chức thực hiện kiểm tra định kỳ cuối năm học 2016-2017 đối với học sinh lớp 5, đặc biệt là việc ra đề môn Toán lớp 5 “quá khó”.

Trước đó, báo chí đưa tin chị Thu H, có con đang là học sinh lớp 5 ở trường Tiểu học Hà Huy Tập 2 (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) phản ánh việc con chị là học sinh tiêu biểu, xuất sắc trong 5 năm học. Tuy nhiên, sáng (17/5), con chị cũng như nhiều cháu học cùng lớp đã khóc mếu máo sau khi kết thúc thời gian thi môn Toán lớp 5 vì đề thi quá khó.

Nghệ An: Sở GD-ĐT Nghệ An yêu cầu kiểm tra, báo cáo và rút kinh nghiệm về việc ra đề thi quá khó

 

Chị H. bức xúc: “Tôi không hiểu nổi Phòng GD-ĐT TP. Vinh nghĩ như thế nào mà ra đề đánh đố học sinh như vậy. Tôi xem đề thi cũng rất bất ngờ. Nhiều phụ huynh và cả giáo viên cũng chưa chắc giải được”.

Trước phản ánh phụ huynh về đề thi môn Toán cuối kỳ II của học sinh lớp 5, Sở GD-ĐT Nghệ An đã đề nghị Phòng GD-ĐT TP. Vinh sớm báo cáo, đưa ra giải pháp xử lý, nhằm đảm bảo công bằng trong đánh giá học sinh.

Video: Tiết lộ bản thảo đề thi gây tranh cãi trong đề thi ngữ văn

Theo Phòng GD-ĐT TP. Vinh, việc chấm điểm thi cuối năm đã hoàn thành vào chiều 20/5. Theo đó, không có điểm 10 cho cả hai môn Toán và Tiếng Việt. Phòng GD-ĐT TP. Vinh sẽ làm việc với Sở GD-ĐT Nghệ An để đưa ra phương án xử lý hợp lý, không để học sinh bị thiệt thòi.

Minh Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !