Đề thi Hóa lớp 10 Phổ thông Năng khiếu ở TP.HCM: Nhiều kiến thức nâng cao

(VTC News) - Đề thi môn Hóa vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu ở TP.HCM có 6 câu tự luận, được nhận xét là nhiều kiến thức nâng cao.

Chiều 27/5, thí sinh thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) năm học 2019 - 2020 tiếp tục làm bài thi môn Hóa. Đề gồm 6 câu tự luận, thí sinh được làm bài trong thời gian 120 phút.

Nhiều thí sinh nhận xét đề thi hóa năm nay tuy ngắn hơn so với năm trước, nhưng độ khó lại cao hơn. Trong đó một số câu hỏi có kiến thức nâng cao.

De thi Hoa lop 10 Pho thong Nang khieu o TP.HCM: Nhieu kien thuc nang cao hinh anh 1

 

De thi Hoa lop 10 Pho thong Nang khieu o TP.HCM: Nhieu kien thuc nang cao hinh anh 2

Năm học 2019 - 2020, Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) tổ chức kỳ thi tuyển sinh với 10 môn. Trong đó 3 môn không chuyên là: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; 7 môn chuyên là: Toán Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Để được xét tuyển, thí sinh phải thi 4 môn, trong đó 3 môn không chuyên bắt buộc và một môn chuyên tự chọn. Thí sinh được đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên và đăng ký xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp sẽ tự chọn học một lớp theo nguyện vọng.

Trường Phổ thông Năng khiếu là trường có tỷ lệ cạnh tranh vào lớp 10 ở top cao nhất tại TP.HCM (1/4,75), xếp trước trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (1/3,8), THPT Gia Định (1/2,7).

Đề thi Toán Trường Phổ thông Năng khiếu ở TP.HCM có sai sót

Đề thi Toán Trường Phổ thông Năng khiếu ở TP.HCM có sai sót

Trong thời gian thí sinh đang làm bài, hội đồng thi nhận được phản ánh về đề thi nên cho kiểm tra và phát hiện có sai sót.
 
Đề thi Toán lớp 10 Phổ thông Năng khiếu ở TP.HCM có sai sót: Hiệu trưởng nói gì?

Đề thi Toán lớp 10 Phổ thông Năng khiếu ở TP.HCM có sai sót: Hiệu trưởng nói gì?

Trong quá trình làm bài thi môn Toán chuyên vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM), các học sinh và giám thị phát hiện ra đề có sai sót.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU