• Zalo

Đề thi Hóa lớp 10 Phổ thông Năng khiếu ở TP.HCM: Nhiều kiến thức nâng cao

Giáo dụcThứ Hai, 27/05/2019 19:03:00 +07:00

Đề thi môn Hóa vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu ở TP.HCM có 6 câu tự luận, được nhận xét là nhiều kiến thức nâng cao.

Chiều 27/5, thí sinh thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) năm học 2019 - 2020 tiếp tục làm bài thi môn Hóa. Đề gồm 6 câu tự luận, thí sinh được làm bài trong thời gian 120 phút.

Nhiều thí sinh nhận xét đề thi hóa năm nay tuy ngắn hơn so với năm trước, nhưng độ khó lại cao hơn. Trong đó một số câu hỏi có kiến thức nâng cao.

de-thi-hoa-lop-10tphcm

 

de-thi-hoa-lop10-2

Năm học 2019 - 2020, Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) tổ chức kỳ thi tuyển sinh với 10 môn. Trong đó 3 môn không chuyên là: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; 7 môn chuyên là: Toán Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Để được xét tuyển, thí sinh phải thi 4 môn, trong đó 3 môn không chuyên bắt buộc và một môn chuyên tự chọn. Thí sinh được đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên và đăng ký xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp sẽ tự chọn học một lớp theo nguyện vọng.

Trường Phổ thông Năng khiếu là trường có tỷ lệ cạnh tranh vào lớp 10 ở top cao nhất tại TP.HCM (1/4,75), xếp trước trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (1/3,8), THPT Gia Định (1/2,7).

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: