Báo Điện tử VTC News

Để tệ nạn ma túy, mại dâm kéo dài ở địa phương, người đứng đầu sẽ bị xử lý

(VTC News) - Người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền ở TP.HCM để xảy ra tệ nạn ma túy, mại dâm kéo dài trên địa bàn phải chịu trách nhiệm, sẽ bị xử lý nghiêm.

Trước tình hình các tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng, đồng thời diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM vừa có thông báo về công tác đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS và tệ nạn xã hội trong năm 2019.

Theo đó, UBND TP.HCM cho biết sẽ tập trung vào nhóm đối tượng có nguy cơ cao như: Học sinh, sinh viên, người lao động không có việc làm ổn định, các chủ cơ sở và nhân viên làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội.

Đồng thời, thành phố cũng tăng cường kiểm tra, giám sát vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, mại dâm, cũng như công tác phòng, chống HIV/AIDS.

De te nan ma tuy, mai dam keo dai o dia phuong, nguoi dung dau se bi xu ly hinh anh 1

 Công an TP.HCM triệt phá được 570kg ma túy của băng nhóm do Wu He Shan cầm đầu.

Các địa phương trong thành phố cần siết chặt quản lý người nghiện ma túy; tổ chức kiểm tra, đánh giá về xây dựng phường, xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn xã hội; quản lý chặt chẽ địa bàn không để tệ nạn mại dâm xảy ra và diễn biến phức tạp tại nơi công cộng.

Đặc biệt, người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền để xảy ra tệ nạn mại dâm, khiêu dâm, kích dục kéo dài trên địa bàn mà không có biện pháp xử lý triệt để sẽ bị xử lý nghiêm trách nhiệm.

Đồng thời, UBND thành phố đã yêu cầu Công an thành phố và UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố về chấn chỉnh hoạt động kinh doanh biến tướng, tiềm ẩn tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Khởi tố vụ án, bắt nhiều 'ma cô' trong đường dây mại dâm kiểu côn đồ trấn lột ở Hà Nội

Khởi tố vụ án, bắt nhiều 'ma cô' trong đường dây mại dâm kiểu côn đồ trấn lột ở Hà Nội

Công an quận Đống Đa ra quyết định khởi tố vụ án Cướp tài sản, bắt khẩn cấp nhiều đối tượng liên quan đến đường dây mại dâm kiểu côn đồ trấn lột ở Hà Nội.
 
Cử tri TP.HCM: Phải xử thật nặng ấu dâm, ma túy!

Cử tri TP.HCM: Phải xử thật nặng ấu dâm, ma túy!

TP.HCM đã giao ngành công an chuẩn bị báo cáo tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn và sẽ có hội nghị chuyên đề về nội dung này.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU