• Zalo

Để tệ nạn ma túy, mại dâm kéo dài ở địa phương, người đứng đầu sẽ bị xử lý

Pháp luật Thứ Tư, 08/05/2019 10:14:00 +07:00

Người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền ở TP.HCM để xảy ra tệ nạn ma túy, mại dâm kéo dài trên địa bàn phải chịu trách nhiệm, sẽ bị xử lý nghiêm.

Trước tình hình các tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng, đồng thời diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM vừa có thông báo về công tác đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS và tệ nạn xã hội trong năm 2019.

Theo đó, UBND TP.HCM cho biết sẽ tập trung vào nhóm đối tượng có nguy cơ cao như: Học sinh, sinh viên, người lao động không có việc làm ổn định, các chủ cơ sở và nhân viên làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội.

Đồng thời, thành phố cũng tăng cường kiểm tra, giám sát vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, mại dâm, cũng như công tác phòng, chống HIV/AIDS.

mua-ban-ma-tuy-tp.hcm

 Công an TP.HCM triệt phá được 570kg ma túy của băng nhóm do Wu He Shan cầm đầu.

Các địa phương trong thành phố cần siết chặt quản lý người nghiện ma túy; tổ chức kiểm tra, đánh giá về xây dựng phường, xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn xã hội; quản lý chặt chẽ địa bàn không để tệ nạn mại dâm xảy ra và diễn biến phức tạp tại nơi công cộng.

Đặc biệt, người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền để xảy ra tệ nạn mại dâm, khiêu dâm, kích dục kéo dài trên địa bàn mà không có biện pháp xử lý triệt để sẽ bị xử lý nghiêm trách nhiệm.

Đồng thời, UBND thành phố đã yêu cầu Công an thành phố và UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố về chấn chỉnh hoạt động kinh doanh biến tướng, tiềm ẩn tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều