Để rừng bị hủy hoại, lãnh đạo công ty lâm nghiệp 'lãnh án' kỷ luật

Chủ tịch HĐQT Công ty Quảng Sơn bị khiển trách vì đã có những sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng tại lâm phần của công ty quản lý từ đầu năm 2017 đến nay.

Ngày 27/9, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Văn Quý – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn (huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) với hình thức khiển trách. 

De rung bi huy hoai, lanh dao cong ty lam nghiep 'lanh an' ky luat hinh anh 1

 Công ty TNHH Lâm Nghiệp Quảng Sơn sai phạm về việc bảo vệ rừng.

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, ông Quý bị kỷ luật vì đã có những sai phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng tại lâm phần của công ty quản lý từ đầu năm 2017 đến nay.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2017, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện tại Tiểu khu 1680 do Công ty Quảng Sơn quản lý có 15ha rừng bị hủy hoại. Quá trình điều tra, xác minh, cơ quan chức năng xác định chủ mưu trong vụ hủy hoại diện tích rừng nói trên để trồng cây nông nghiệp là Phan Thành Nghĩa (ngụ xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long).

Đến cuối tháng 2/2018, cơ quan chức năng đã khởi tố Nghĩa và một số đối tượng về tội “Hủy hoại rừng”. Cho đến tháng 7/2018 Công an tỉnh Đắk Nông có quyết định khởi tố bị can, lệnh khám nơi làm việc và lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Công Doanh - Trưởng phòng Quản lý, bảo vệ rừng của Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

THANH HẢI
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU