• Zalo

Đẻ rơi trong toilet mới biết có thai

Thời sựThứ Bảy, 08/02/2014 12:13:00 +07:00

Sự việc hy hữu trên xảy ra tại khoa Dịch vụ 3, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. HCM) vào sáng mùng 5 Tết.

Sự việc xảy ra tại khoa Dịch vụ 3, Bệnh viện Nhi Đồng 2 sáng mùng 5 Tết khiến cả người thân của sản phụ lẫn những người nuôi bệnh nháo nhào gọi bác sĩ.

Bé gái vẫn phải được theo dõi chăm sóc đặc biệt do sinh thiếu tháng.

Sau khi được sơ cứu, cắt dây rốn cho bé, chị Nguyễn Ngọc Khánh Hằng và con gái được đưa đến Bệnh viện Từ Dũ.

"Sau 2 ngày điều trị kháng sinh, dù thể trạng sinh non không thể khỏe mạnh như các bé sinh bình thường nhưng sức khỏe của bé đã ổn định, tình trạng nhiễm trùng cải thiện. Chiều nay chúng tôi sẽ cho bé về phòng với mẹ", bác sĩ Đăng nói.
Tiến sĩ - bác sĩ Vũ Tề Đăng, Khoa Sơ Sinh, Bệnh viện Từ Dũ cho biết, bé gái nặng 2,05 ký, sinh non ở tuổi thai thứ 35. Khi được đưa đến bệnh viện, bé không có dấu hiệu suy hô hấp do được sơ cứu tốt, tuy nhiên các xét nghiệm vẫn thấy cháu bị nhiễm trùng.

Chờ con ở phòng sau sinh, chị Hằng cho biết đến giờ vẫn còn bàng hoàng vì đẻ rơi con bởi trước đó chị không hề biết mình mang thai. Chị Huyền hiện có con gái đầu 15 tháng tuổi, chồng ở Huế còn chị ở TP HCM. Một lần chồng từ quê vào dự đám giỗ, vợ chồng có "gần nhau" nhưng chị không thấy có dấu hiệu mang thai.

"Cũng như cháu trước, lần này tôi không hề bị nghén, bụng cũng chỉ u u như bị béo nên tôi không hề đi khám thai, tuyệt nhiên không nghĩ mình có bầu", người mẹ trẻ nói.

Cũng theo chị Hằng, hôm đó chị cùng mẹ ruột đi nuôi đứa cháu bị ốm nằm ở khoa Dịch vụ 3, Bệnh viện Nhi Đồng 2. "Tôi thấy đau bụng, tưởng mình muốn đi ngoài nhưng khi vào nhà vệ sinh vừa ngồi xuống thì bé đã ào ra. Tôi chỉ kịp la lên nhờ mẹ vào giúp, còn lại không biết gì nữa", chị Hằng nói.

Bà ngoại của bé cho hay, người nhà hoàn toàn bất ngờ. "Thật tình không ai nghĩ Hằng có thai vì con gái đầu của nó còn quá bé. Hôm đó cả phòng bệnh nháo nhào, chúng tôi chỉ biết chạy đi tìm bác sĩ đến giúp rồi chuyển cả hai mẹ con con gái tôi sang Từ Dũ", mẹ của sản phụ nói.

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản, việc thai phụ mang thai mà không biết bởi không có hiện tượng nghén là hiếm thấy nhưng không phải không xảy ra.
"Trong trường hợp này, thai phụ lại vừa sinh con xong nên rất dễ nhầm chuyện bụng to do có thai với chuyện béo bụng lên sau sinh", một bác sĩ nói.

Riêng về việc đẻ rớt, bác sĩ Vũ Tề Đăng cho rằng dễ dẫn đến tình trạng mẹ bị băng huyết và con bị nhiễm trùng. "Chính vì thế những trường hợp đang trên đường đi đến bệnh viện sản nhưng thấy dấu hiệu muốn sinh thì không nên cố chờ mà phải ghé vào cơ sở y tế gần nhất để được xử trí. Điều này tránh nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con", bác sĩ Đăng khuyên.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !