Đẻ rơi con ở trạm xe buýt rồi bỏ vào ba lô

Thời sựThứ Sáu, 28/03/2014 10:04:00 +07:00

Tưởng cô gái trẻ sắp sinh, các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) thăm khám thì phát hiện chị này đã sinh và bỏ bé trai vào bao nylon để trong ba lô.

Tưởng cô gái trẻ sắp sinh, các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) thăm khám thì phát hiện chị này đã sinh và bỏ bé trai vào bao nylon để trong ba lô mang theo mình.

Đại diện Bệnh viện Từ Dũ cho biết người phụ nữ 26 tuổi một mình đến cấp cứu hôm 24/3 trong tình trạng thần sắc nhợt nhạt và cho biết bị đau bụng cần được khám. Thấy bụng bệnh nhân to, tưởng có dấu hiệu sinh, các bác sĩ chuyển chị lên phòng sinh thì mới phát hiện sản phụ đã sinh rồi.

Đến lúc này, khi được bác sĩ hỏi sinh ở đâu, chị này mới khai thật vừa đẻ rớt ở trạm xe buýt gần chợ Thái Bình (quận 1) và đứa bé được chị cho vào ba lô. Lập tức nhân viên y tế kiểm tra chiếc ba lô để ở góc phòng thì phát hiện một bé trai bị dây rốn quấn 3 vòng ở cổ trong túi nylon buộc chặt miệng.

"Ban đầu nhân viên bệnh viện tưởng ba lô đựng quần áo chị này mang đi đẻ. Khi em bé được đưa ra đã tím ngắt, tim ngưng thở. Mọi nỗ lực của chúng tôi lúc ấy chỉ giúp bé thở lại được một lát rồi sau đó tử vong do suy hô hấp", tiến sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, cho biết.

Phân tích nguyên nhân dẫn đến việc bé bị suy hô hấp rồi tử vong, các bác sĩ cho rằng do bé bị ngạt quá lâu. Theo lời khai của người mẹ, từ lúc chị đẻ rớt đến lúc nhập viện khoảng một giờ.

Trong nước mắt khóc con, người mẹ trẻ cho hay đứa bé chào đời nằm ngoài mong muốn. Trước đó chị này cũng dự định tìm người để cho con nhưng tìm chưa được thì đã đẻ rớt. Quá lo lắng, chị cho bé vào túi nylon, chưa kịp định làm gì thì bản thân bị chảy nhiều máu và quá kiệt sức nên vào bệnh viện.

Xót xa khi chứng kiến cảnh bé trai bụ bẫm nặng 4kg phải chết oan, nhiều bác sĩ cho rằng giải pháp mà người mẹ chọn là thiếu sáng suốt.

Theo dược sĩ Huỳnh Thị Thanh Thủy, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, những trường hợp tương tự, sản phụ nếu gặp hoàn cảnh vẫn có thể tìm giải pháp tích cực hơn. Các chị vẫn vào Bệnh viện Từ Dũ để sinh bé được khỏe mạnh, dù bé có bị bỏ rơi vẫn có thể được bệnh viện chăm sóc tốt và chuyển đến các cơ sở thuộc Sở Lao động - thương binh xã hội hoặc các trại trẻ mồ côi.

Tại Bệnh viện Từ Dũ chuyện trẻ bị bỏ rơi không hiếm. Nhiều người vừa sinh con xong thì lén bỏ đi nhưng vẫn có người vì hoàn cảnh phải làm đủ các thủ tục xác nhận bỏ con. "Những trường hợp này, dù khó khăn đến mấy thì chúng tôi vẫn cố gắng chăm sóc cho các bé có sức khỏe tốt", dược sĩ Thủy nói.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

» Hoảng hồn xem tận mắt một ca đẻ rơi

Theo VNE

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn