Đệ nhất Thái Cực lại muốn tỉ thí Từ Hiểu Đông, 'rửa mặt' cho võ cổ truyền Trung Hoa

Theo báo chí Trung Quốc, “Đệ nhất Thái Cực” Hàn Phi Long là người phù hợp nhất để “đòi lại danh dự” cho làng võ thuật cổ truyền nước này.

Ít ngày trước, võ sĩ được mệnh danh là "Đệ nhất Thái Cực" Hàn Phi Long đã xuất sắc hạ đo ván cao thủ Muay Thái Uthai. Báo chí Trung Quốc lập tức cho rằng hiện tại chỉ có Phi Long mới là người thích hợp để khôi phục danh dự cho làng võ thuật cổ truyền nước này, sau khi một loạt võ sư thất bại trước tay đấm MMA Từ Hiểu Đông.

Hồi năm ngoái, sau khi Hiểu Đông đánh bại Ngụy Lôi, Hàn Phi Long chính là một trong số những nhân vật của võ cổ truyền Trung Quốc lên tiếng thách đấu tay đấm MMA. Song, Hiểu Đông sau khi nhận được rất nhiều lời tuyên chiến, lại lựa chọn người để tỉ thí là võ sư hơn mình rất nhiều tuổi - Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc.

De nhat Thai Cuc lai muon ti thi Tu Hieu Dong, 'rua mat' cho vo co truyen Trung Hoa hinh anh 1

 Võ sĩ Hàn Phi Long lại muốn thách đấu Từ Hiểu Đông.

Theo tờ Sina đăng tải ngày 24/4, sau khi đánh bại võ sĩ Thái Lan Uthai, Hàn Phi Long muốn "tái thách đấu" với Từ Hiểu Đông, nhưng liệu võ sĩ MMA có dám chấp nhận lời thách đấu này hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Tờ Sina cho rằng, Hàn Phi Long là mẫu võ sĩ có lối đánh toàn diện bậc nhất ở võ cổ truyền Trung Quốc. Tay đấm này có nhiều chiến thuật và chiêu thức kỳ lạ nên thường gây ra bất ngờ cho rất nhiều đối thủ. Đây cũng là thứ vũ khí lợi hại giúp Phi Long đăng quang giải kickboxing thế giới 2017.

De nhat Thai Cuc lai muon ti thi Tu Hieu Dong, 'rua mat' cho vo co truyen Trung Hoa hinh anh 2

 Hàn Phi Long sở hữu nhiều chiêu thức "dị" có thể làm bất ngờ đối thủ.

Mặc dù xuất thân từ Thái Cực Quyền nhưng phong cách chiến đấu của Hàn Phi Long lại có sự pha trộn một cách rất độc đáo với võ thuật hiện đại.

Tờ Sina đánh giá rằng lối đánh của Hàn Phi Long mềm mại hơn rất nhiều so với "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long nhưng vẫn ẩn chứa sức mạnh.

Cũng theo Sina, Hàn Phi Long rất không tán thành quan điểm của một bộ phận lớn người hâm mộ đang cho rằng Thái Cực Quyền và võ cổ truyền Trung Quốc không thể so sánh với MMA khi bước lên võ đài, đặc biệt khi Ngụy Lôi, Đinh Hạo thi nhau thất bại bẽ bàng trước Từ Hiểu Đông.

De nhat Thai Cuc lai muon ti thi Tu Hieu Dong, 'rua mat' cho vo co truyen Trung Hoa hinh anh 3

Đáng chú ý trong số những nhân vật muốn thách đấu Từ Hiểu Đông, tờ Sohu tiết lộ rằng có tới 7 nhân vật là các võ sư trong nước cộng với một cao thủ đến từ châu Âu. Tờ báo Trung Quốc hoàn toàn không nhắc tới võ sư Nam Anh Tuấn phái Vịnh Xuân Nam Anh của Việt Nam. 

Tuy nhiên, theo một tờ báo khác là Sohu vừa đăng tải thì một khó khăn lớn để Hàn Phi Long có thể so găng với Từ Hiểu Đông đó là việc hiện tại đã có tới 8 võ sư gửi lời thách đấu tới võ sĩ MMA nên thật khó để biết Hiểu Đông có lựa chọn đối thủ nào hay không.

Đáng chú ý trong số những nhân vật muốn thách đấu Từ Hiểu Đông, tờ Sohu tiết lộ rằng có tới 7 nhân vật là các võ sư trong nước cộng với một cao thủ đến từ châu Âu. Tờ báo Trung Quốc hoàn toàn không nhắc tới võ sư Nam Anh Tuấn phái Vịnh Xuân Nam Anh của Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Mặc dư luận ồn ào, Bùi Tiến Dũng vẫn hăng say tập luyện giành lại vị trí

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU