Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc chiếc áo gây tranh cãi khi tới thăm trẻ em nhập cư bị tạm giữ

(VTC News) - Khi tới thăm những trẻ em nhập cư trái phép bị tạm giữ, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump mặc chiếc áo khoác với dòng chữ làm bùng phát cuộc tranh cãi dữ đội.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bay tới McAllen, Texas vào sáng 21/6 theo giờ địa phương để tới thăm trẻ em nhập cư trái phép hiện bị tạm giữ. Phu nhân Melania tới đây sau khi chồng bà - Tổng thống Donald Trump phải hứng chịu chỉ trích nặng nề về chiến dịch chia tách trẻ em khỏi bố mẹ sau khi vượt biên trái phép vào Mỹ. 

Tuy nhiên, chiếc áo mà Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump mặc, 1 chiếc áo khoác chống nước màu xanh ô liu của hãng Zara, lại khiến tranh cãi nổ ra khi phía sau lưng chiếc áo này ghi dòng chữ: “Tôi không quan tâm, bạn thì sao?”.

“Đấy chỉ là 1 chiếc áo vest, không có bất cứ thông điệp ẩn giấu nào cả. Sau chuyến thăm quan trọng ngày hôm nay tới Texas, tôi hy vọng rằng truyền thông không chuyển sang tập trung vào tủ quần áo của bà ấy”, phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Mỹ, Stephanie Grisham cho biết.

De nhat phu nhan My mac chiec ao gay tranh cai khi toi tham tre em nhap cu bi tam giu hinh anh 1

 Chiếc áo gây tranh cãi của Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc khi bà tới thăm trẻ em nhập cư trái phép bị tạm giữ. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, truyền thông Mỹ bày tỏ quan điểm không đồng ý với lời giải thích của phát ngôn viên Stephanie Grisham. Biên tập viên CNN Chris Cillizza  nhận xét rằng: “Bà ấy muốn gửi 1 thông điệp. Tới ai? Tới chồng của bà ấy? Tới những người chỉ trích bà ấy? Tới truyền thông? Tôi không biết và cũng không muốn biết. Nhưng bà ấy có rất rất nhiều áo vest. Rất nhiều. Bà ấy rõ ràng có chủ ý khi chọn chiếc áo này”.

Đây không phải lần đầu tiên truyền thông Mỹ để ý đến trang phục của Đệ nhất phu nhân Mỹ. Tháng 8/2017, khi tới thăm bang Texas sau siêu bão Harvey, bà Melania Trump đi đôi giày cao gót lên chuyên cơ Không lực Một, mặc dù  trước khi chuyên cơ hạ cánh bà chuyển sang đi giày đế bằng, đôi giày cao gót của Đệ nhất phu nhân Mỹ vẫn trở thành tâm điểm chỉ trích. 

Video: Chiếc áo gây tranh cãi của Đệ nhất phu nhân Mỹ khi tới thăm trẻ em bị tạm giữ

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump tuyên bố từ bỏ chính sách nhập cư gây tranh cãi

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU